Intel วางแผนสำหรับโน้ตบุ๊ก

เวลา:2019-05-20
author:束裣受

PALM SPRINGS, California - โน้ตบุ๊คจะเร็วขึ้นและราคาถูกลงมากในปีนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Intel ในการขยายตลาดผู้บริหาร บริษัท กล่าวที่นี่ที่ Intel Developer Forum เช้านี้

อัลเบิร์ตหยูรองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ไมโครโปรเซสเซอร์ของ Intel ยังได้สาธิตต้นแบบ Pentium III ที่ทำงานที่ความเร็ว 1002 MHz ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของภาคพื้นดินสำหรับโปรเซสเซอร์

จะเปิดตัว Pentium IIs สำหรับโน้ตบุ๊กที่ทำงานที่ 400 MHz และ 433 MHz ในช่วงครึ่งแรกของปี ชิปทั้งสองจะทำในกระบวนการ 0.18 ไมครอนขั้นสูงมากขึ้นซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์แรกที่จะทำในกระบวนการนั้น ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัท จะเปิดตัวชิปโน๊ตบุ๊ค 500-MHz-plus รวมถึงเทคโนโลยีชิปเซ็ตที่เรียกว่า "Geyserville" Geyserville ซึ่งจะมีรายละเอียดในเชิงลึกในวันพรุ่งนี้ลดการใช้พลังงานตามแหล่งที่มา

ความพยายามของโน้ตบุ๊กนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการรักษาอัตราการเติบโตทางประวัติศาสตร์ของ บริษัท การจัดส่งคอมพิวเตอร์จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในตัวเลขสองหลัก Paul Otellini ผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจสถาปัตยกรรม Intel กล่าวในคำปราศรัยของเขา

ในความเป็นจริงในปี 2000 ยอดขายพีซีมีแนวโน้มที่จะแซงหน้ายอดขายทีวีทั่วโลก Otellini กล่าว อย่างไรก็ตามราคายังคงลดลง ลางสังหรณ์มากขึ้นประมาณ 70 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของการซื้อในปัจจุบันทั้งหมดมาจากผู้ซื้อซ้ำ

“ เราต้องหาสูตรที่จะนำส่วนที่เหลือ 50% ของครัวเรือนสหรัฐและ 80 เปอร์เซ็นต์ของบ้านทั่วโลก” มาสู่ตลาดคอมพิวเตอร์

สำหรับโน๊ตบุ๊คเขากล่าวเสริม: "คุณจะเห็นโน้ตบุ๊กเปลี่ยนจาก $ 1,900 เป็น $ 1,500 ถึง $ 1,200 เรากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราในอุตสาหกรรมเพื่อหาจุดราคาถัดไปเราไม่รู้ว่าจะเป็น $ 999 หรือไม่ ทำงานกับพันธมิตรของเราเพื่อกำหนดจุดราคาใหม่

"คุณจะเห็นประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ที่เทียบเท่ากับเดสก์ท็อป" เขากล่าวเสริม Intel จะเปลี่ยนจากการมีฐานคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยเดสก์ท็อป 80 เปอร์เซ็นต์เป็นโน้ตบุ๊ค 80 เปอร์เซ็นต์

ความพยายามที่จะลดราคาโน้ตบุ๊คตามความไม่เท่าเทียมกันในตลาดที่เกิดจากเดสก์ท็อปราคาถูก ปีที่แล้วในขณะที่ผู้ผลิตโน้ตบุ๊กยังคงนำสินค้าไปสู่ผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพผู้ค้าปลีกรายงานยอดขายที่ยอดเยี่ยมในผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีราคาต่ำกว่า $ 1,300

การแข่งขันยังเพิ่มขึ้น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เริ่มใช้โปรเซสเซอร์ ในสมุดบันทึกผู้บริโภคในญี่ปุ่น โตชิบาได้ขยายการใช้ชิป AMD ไปยังแคนาดาและ บริษัท ในยุโรปหลายแห่ง

สำหรับสายผลิตภัณฑ์อื่นของ Intel Otellini, Yu และอื่น ๆ กล่าวว่าคาดหวังสิ่งต่อไปนี้:

  • Yu Pentium III Xeon โปรเซสเซอร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์และเวิร์คสเตชั่นที่ทำงานที่ 450 MHz, 500 MHz และ 550 MHz จะออกมาในช่วงไตรมาสแรก 17 มีนาคมเป็นวันที่ปล่อยแหล่งข่าวกล่าว ในช่วงครึ่งหลังชิปเหล่านี้จะทำงานที่มากกว่า 600 MHz ค่าใช้จ่าย แต่ประสิทธิภาพจะเพิ่มขึ้นด้วย "ผลิตภัณฑ์สถาปัตยกรรมของ Intel ได้ย้ายจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่ง" Otellini กล่าว

  • Intel กำลังทำการออกแบบวงจรขั้นสุดท้ายบน Merced ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ 64 บิตที่กำลังจะเปิดตัวในกลางปีหน้า แม็คคินลีย์ผู้สืบทอดตำแหน่งเมอร์เซดจะปรากฏตัวในกลุ่มตัวอย่างภายในสิ้นปี 2543 แม็คคินลีย์จะเร็วเป็นสองเท่าของเมอร์เซดและมี ที่เร็วเป็นสามเท่า

  • เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างการสนับสนุนสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Intel บริษัท จะเปิดศูนย์เทคโนโลยีองค์กรสำหรับผู้ผลิตซอฟต์แวร์เพื่อปรับแต่งแอปพลิเคชันของพวกเขาสำหรับแพลตฟอร์ม Intel

  • Pentium III เดสก์ท็อปที่ทำงานที่ 450 MHz และ 500 MHz จะปรากฏขึ้นในสัปดาห์นี้ เครื่องเหล่านี้จะเริ่มต้นที่ต่ำกว่า $ 2,000 ชิพ 550-MHz จะมาในเดือนพฤษภาคมแหล่งข่าวกล่าว ในช่วงครึ่งหลัง บริษัท จะเพิ่มความเร็วบัสเป็น 133 MHz จาก 100 MHz เส้น Pentium III จะทำงานได้เร็วกว่า 600 MHz ภายในสิ้นปีนี้

  • โน้ตบุ๊กที่มีคุณค่าจะเพิ่มความเร็วเป็น 433 MHz และ 466 MHz ในครึ่งแรกและมากกว่า 500 MHz ในครึ่งปีหลัง

  • Pat Gelsinger รองประธานของ Intel กล่าวว่าเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างกัน จะแพร่หลายมากขึ้นในปี 2000 ทั้งในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอิสระสำหรับเดสก์ท็อปจะเริ่มปรากฏขึ้นเช่นกัน Intel จะเผยแพร่ข้อกำหนดเฉพาะสำหรับแพลตฟอร์มพีซีถัดไปในไม่ช้า

  • Intel จะย้ายอย่างรวดเร็วไปยังกระบวนการ 0.18 ไมครอนกล่าว ในความเป็นจริงเทคโนโลยีได้ถูกเปิดตัว 1.75 ปีหลังจากเทคโนโลยี 0.25 ออกมา

  • แบ่งปันเสียงของคุณ

    แท็ก