FCC สนับสนุนข้อกำหนดระบบไร้สาย 'เปิด' บางอย่าง

เวลา:2019-08-22
author:包皲玢

วอชิงตัน - ในการชนะทางการเมืองบางส่วนสำหรับ Google หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางในวันอังคารได้ตัดสินว่าใครก็ตามที่ซื้อคลื่นความถี่ไร้สายบางส่วนจะต้องอนุญาตให้ชาวอเมริกันใช้อุปกรณ์มือถือและแอพพลิเคชั่น

Federal Communications Commission เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้อนุมัติข้อกำหนดดังกล่าวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกฎที่กว้างกว่าซึ่งควบคุมการประมูลคลื่นความถี่ 700 mHz ที่กำหนดไว้ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในปีหน้า

นายเควินมาร์ตินประธาน บริษัท FCC กล่าวว่าเขา“ มุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าผลของนวัตกรรมไร้สายจะผ่านเข้าสู่มือผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว” เขากล่าวเสริมว่าเขาตระหนักดีว่ากฎไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งต้องการ แต่“ ผลประโยชน์สาธารณะไม่ใช่สิ่งที่ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งต้องการเกี่ยวกับการให้บริการประชาชน”

การย้ายครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแคมเปญ "open access" ที่ทันสมัยโดย Google และกลุ่มผู้สนับสนุนผู้บริโภค แต่กลุ่มเหล่านั้นและคณะกรรมาธิการประชาธิปไตยทั้งสองในวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่าพวกเขาต้องการที่จะไปให้ไกลกว่านี้โดยแนบข้อกำหนดการเข้าถึงการขายส่งภาคบังคับไปยังคลื่นอากาศ

กฎการเข้าถึงแบบเปิดดึงความขัดแย้งที่หายากจากผู้บัญชาการพรรครีพับลิกัน Robert McDowell ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นเพื่อนร่วมงานของเขา "เร่งรีบเพื่อควบคุม ... โดยไม่ต้องใช้ความพยายามอย่างจริงใจที่จะเป็นนายหน้าซื้อขาย เขาแย้งว่า "ในความพยายามที่จะสนับสนุนแผนธุรกิจเฉพาะหน่วยงานได้ออกแบบเสื้อผ้าที่เหมาะอย่างยิ่งซึ่งอาจไม่เหมาะกับใคร"

คลื่นวิทยุถูกตั้งค่าให้ว่างในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ตามคำสั่งของรัฐสภาที่บังคับให้ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงโทรทัศน์อะนาล็อกปิดคลื่นความถี่อันนั้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนที่คาดว่าจะยาวสำหรับโทรทัศน์ดิจิตอลทั้งหมด ผู้ให้บริการบรอดแบนด์ไร้สายในปัจจุบันและต้องการที่จะรับมือกับคลื่นความถี่นั้นเนื่องจากคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่ในตัวของมันเองซึ่งทำให้สัญญาณเดินทางไกลและเจาะทะลุกำแพงได้ง่ายขึ้น

จากการประมูลคลื่นความถี่นั้นผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์จะรับ 62 mHz ประมาณหนึ่งในสามของคลื่นวิทยุเหล่านั้นจะต้องอยู่ภายใต้กฎ "การเข้าถึงแบบเปิด" และจะอนุญาตให้ผู้ประมูลซื้อใบอนุญาตเดียวในภูมิภาคซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ขนาดใหญ่ ส่วนที่เหลือซึ่งจะไม่ถูกบังคับให้ปฏิบัติตามคำสั่งอุปกรณ์ที่ไม่ได้เผยแพร่จะถูกแบ่งออกเป็นใบอนุญาตขนาดต่างๆครอบคลุมตลาดทางภูมิศาสตร์ขนาดเล็กและขนาดกลาง

แรงจูงใจหลักอีกประการสำหรับสเปกตรัมคือการปรับปรุงการสื่อสารระหว่างพนักงานความปลอดภัยสาธารณะ คำสั่งที่นำมาใช้จัดสรรคลื่นความถี่ 24 mHz เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะและได้รับใบอนุญาตสำหรับกลุ่มที่ไม่แสวงหากำไรและไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งแสดงถึงชุมชนด้านความปลอดภัยสาธารณะ นอกจากนี้ยังกำหนดกรอบการทำงานสำหรับความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์ความปลอดภัยสาธารณะที่ทำงานร่วมกันทั่วประเทศบนคลื่นความถี่ 10 mHz ที่ใช้ร่วมกัน มันขึ้นอยู่กับผู้รับอนุญาตเชิงพาณิชย์ในการสร้างเครือข่ายเพื่อใช้งานโดยพนักงานฉุกเฉินและผู้ได้รับใบอนุญาตด้านความปลอดภัยสาธารณะก็จะมีสิทธิ์เข้าถึงคลื่นความถี่เชิงพาณิชย์ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

FCC ยังตกลงที่จะใช้ขั้นตอนการเสนอราคาแบบ "ไม่ระบุชื่อ" ซึ่งหมายความว่า บริษัท ตัวแทนจะระงับข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกใบอนุญาตและกิจกรรมการเสนอราคาของผู้สมัครที่เฉพาะเจาะจงจนกว่าการประมูลจะสิ้นสุด ไม่มีการกำหนดวันที่เริ่มต้นสำหรับการประมูลเป็นพิเศษในวันอังคาร แต่ตามคำสั่งของรัฐสภาจะต้องเริ่มภายในวันที่ 28 มกราคม 2551

อัปเดต: คลิกที่นี่เพื่ออ่านความครอบคลุมทั้งหมดของกฎ FCC ใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก