Microsoft ต้องการรุ่นการพัฒนาใหม่ที่สิ้นหวัง

เวลา:2019-08-22
author:沃鲺

Microsoft มีปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาและการจัดจำหน่าย ปัญหาที่โอเพนซอร์สสามารถช่วยได้ ปัญหาที่ผลประโยชน์ส่วนมากที่ยึดที่มั่นมากเกินไปภายใน บริษัท จะฆ่าก่อนที่พวกเขาจะได้รับโอกาสที่ยุติธรรม

นั่นคือบทเรียนที่ฉันทำ ชายคนนั้นวางลงบนเครื่องบินกว่า 200,000 ไมล์ทุก ๆ ปีพยายามอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ บริษัท กลายเป็นเหมือนตัวของมันเองน้อยลงและเป็นเหมือนชุมชนซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส Mundie อธิบาย Microsoft และงานของเขาภายใน:

จำนวนประชากร [ของพนักงาน Microsoft] มาทำงานทุกวันและทำให้รถไฟทำงานตรงเวลา คุณต้องมีคนจำนวนน้อยที่คิดว่าเป็นหน้าที่ของพวกเขาที่จะรับความเสี่ยง .... ฉันมองงานของฉันบางส่วนเพื่อให้แน่ใจว่า บริษัท สนับสนุนสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องใช้เวลา แต่จบลงด้วยการเป็นใหญ่

ถอดความ Mundie บอกว่า "บริษัท ส่วนใหญ่ลงทุนเพื่อรักษาความแข็งแกร่ง แต่ฉันคิดว่างานของฉันช่วยให้เราค้นพบนวัตกรรมใหม่" ตกลงฉันพูดเกินจริง แต่เมื่อคุณอ่านบทความคุณจะได้รับความรู้สึกว่า Microsoft มีขนาดใหญ่เกินไปและจนใจจนเกินความเป็นตัวของมันเอง

ในความเป็นจริงบทความชี้ให้เห็นว่ามันดูเหมือนจะเป็นเฉพาะเมื่อ บริษัท ล่าช้าหลังคู่แข่งว่องไวมากขึ้นว่าจริง ๆ แล้วตื่นขึ้นมาและทำอะไรที่น่าสนใจ เวลาที่เหลืออยู่ใน Windows และ Office Autopilot

นี่เป็น บริษัท ประเภทที่คุณต้องการซื้อซอฟต์แวร์หรือไม่

Mr. Mundie กล่าวว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เป็นตัวแทนของ "การเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐาน" หรือ "โอกาสทางธุรกิจใหม่ทั้งหมด" นั้นทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นดังนั้นผู้คนจึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับพวกเขามากขึ้น ..

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ - เงินสดวัว - มีความยาวอย่างมากในวัฒนธรรมองค์กร ติดดาวผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์หรือที่เรียกว่าผู้ส่งสินค้ารายใหญ่ของ บริษัท รับผลิตภัณฑ์ที่มีกำไรขนาดใหญ่เช่น Windows ออกมาปีแล้วปีเล่า สำหรับพวกเขาการกำหนดเวลาประชุมเป็นเรื่องสำคัญ การคิดในระยะยาวเกี่ยวกับเทคโนโลยีไม่ใช่

ฉันกลัวความคิดของกำหนดเวลามากกว่าเทคโนโลยีตัดสินใจถึงชะตากรรมของลูกค้าของ Microsoft ฉันกลัวความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะติดตั้งเพิ่มเติมในอนาคตบนอดีตของ Microsoft มันอาจสร้างรายได้ แต่มันไม่ได้สร้างอนาคต หาก Microsoft ไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือรายได้จากการบำรุงรักษา (ไม่น่าลองเปลี่ยนเรือแบบนั้นลองถาม Novell)

โอเพ่นซอร์สนำเสนอทางออกหนึ่งเดียวสำหรับการต่อสู้ของ Microsoft คิดเกี่ยวกับชุมชนโอเพนซอร์ซที่ Microsoft สามารถเลี้ยงดูได้ นึกถึงทรัพยากรบุคคลและฮาร์ดแวร์ทั้งหมดที่ตกอยู่ในระบบนิเวศซึ่งจะช่วยให้ บริษัท ค้นพบและนำ "เก่า" ใหม่ไปใช้และติดตั้งใหม่ "เก่า" กับแพลตฟอร์มใหม่และโอกาสใหม่ ๆ มันดิสามารถใช้เวลาครึ่งเดียวกับที่เขาอยู่ในอากาศและแทนที่จะใช้เวลาออนไลน์กับชุมชนนอกประตูของเรดมันด์แทน

โอเพ่นซอร์สไม่ได้เป็นยาครอบจักรวาลสำหรับ บริษัท ใด ๆ ซึ่งมีน้อยกว่า Microsoft แต่ในขณะที่ไมโครซอฟท์พยายามทำทุกอย่างที่เป็นนวัตกรรมและเป็นผู้นำตลาดนอกเหนือจาก Windows และ Office นั้นเป็นเส้นทางที่น่าเชื่อถือสำหรับนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าและมุ่งเน้นลูกค้า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก