Bubble redux?

เวลา:2019-07-29
author:岳寒枥

มุมมอง ฉันเริ่มได้ยินคำว่า "B" อันยิ่งใหญ่อีกครั้ง อาจเป็นเพราะ ทั้งหมด บางทีมันอาจเกี่ยวข้องกับ บางทีมันอาจจะเป็นความสนใจทั้งหมดที่ถูกกดขี่โดยนักธุรกิจ - คนที่ขอโทษ - ความคิดที่ไม่มีโอกาสเป็นก้อนหิมะในนรก

เลือกคำอธิบายใดก็ได้ที่คุณชอบที่สุด แต่ถึงเวลาที่จะถามว่าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีกลับมามีฟองอีกครั้งหรือไม่

ฉันรู้ว่า. เวลานี้มัน แตกต่างกัน ฉันขอให้ฉันมีนิกเกิลทุกครั้งที่ฉันได้ยินบรรทัดนั้น - ตอนนี้คุณจะเตะมันอย่างแท้จริงในบาฮามาสด้วยบริการมาร์การิต้าตลอด 24/7

ฉลาดกว่าหัวหน้าของฉันยืนยันว่ามันทำให้เข้าใจผิด - หากไม่ถูกต้องทั้งหมด - ทำให้เกิด ใน ที่ติดกับธุรกิจเทคโนโลยีด้วยการระเบิดของผู้ประกอบการที่สร้างสิ่งที่เรามักเรียกว่าเป็นยุคของ Web 2.0

ข่าวที่ให้กำลังใจคือตลาดสาธารณะไม่ได้เล่นพร้อมกัน

จนถึงปีนี้ บริษัท ร่วมทุนได้รวมเงินทั้งสิ้น 455.5 ล้านดอลลาร์เป็น 79 ข้อเสนอ Web 2.0 นั่นเป็นสองเท่าของจำนวนเงินที่ลงทุนในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้านี้ตามการศึกษาที่เผยแพร่เมื่อต้นเดือนนี้โดย บริษัท ในเครือของ Dow Jones VentureOne ( )

เรากำลังพูดถึงการ หรือ Google ต่อไปหรือไม่? ลองย้อนกลับไปก่อนแล้วค่อยพิจารณาว่า Web 2.0 คืออะไรและมันคืออะไร เห็นได้ชัดว่าอินเทอร์เน็ตเริ่มก่อร่างใหม่การพาณิชย์และการสื่อสาร แต่เราก็ยังคงเกาพื้นผิวของสิ่งที่เป็นไปได้อย่างมากในขณะที่ฝันถึงความคิดที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับความงดงามของสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ในจุดเริ่มต้นของทศวรรษที่สองของเว็บการค้าเรายังคงรออินเทอร์เน็ตเพื่อทำตามสัญญา ความท้าทายนั้นทำให้ผู้คนจำนวนมากตื่นเต้น

เพื่อเครดิตของตน Web 2.0 ได้ย้ายลูกไปข้างหน้า นักพัฒนาคิดวิธีการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น และนั่นคือสิ่งที่สำคัญ แต่โฆษณาที่ตามมานำมาใช้กับชีวิตของตัวเอง นี่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเล็กน้อยที่การพิจารณาว่าซิลิคอนแวลลีย์จะถูกควบคุมโดยแฟชั่นได้ง่ายเพียงใด

ดังนั้นการที่ผู้โชคดีเริ่มต้นก็พบว่านัก ในการหาเงินทุนหรือ บริษัท ใหญ่ ๆ การลงทุนร่วมทุนใน บริษัท Web 2.0 เพิ่มขึ้นเป็น 6.8 ล้านดอลลาร์ในปี 2548 จาก 3.4 ล้านดอลลาร์ในปี 2547 ตามรายงานของ VentureOne ตลอดเก้าเดือนแรกของปีนี้จำนวนที่ผ่านมาคือ 5.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

เพิ่มพลังให้พวกเขา บริษัท เทคโนโลยีที่ก่อตั้งขึ้นดูเหมือนจะไม่มีความคิดสร้างสรรค์อีกต่อไป หากพวกเขาคิดว่าพวกเขาสามารถซื้อ "เจ๋ง ๆ " พวกเขาสมควรได้รับการจ่ายเงินมากเกินไปสำหรับสิ่งที่ดีที่สุดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปริศนาที่ยิ่งใหญ่

คุณจะไม่พบความคิดใหญ่ ๆ ที่จุดประกายการพัฒนาที่ก้าวหน้าในช่วงนี้ ด้วยความเคารพอย่างเต็มที่ต่อนักประดิษฐ์ของพวกเขา สิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงยังคงรออยู่เหนือเส้นขอบฟ้า นั่นคือสิ่งที่จะได้รับความสนใจมากขึ้น

เราสามารถโต้แย้งได้ว่า Google มีมูลค่าหุ้นละ $ 500 หรือไม่ แต่ Google เป็นธุรกิจจริงที่มีรูปแบบธุรกิจที่น่าสนใจในตลาดที่ บริษัท ครอบครอง เปรียบเทียบกับชุดโฆษณาออนไลน์ที่เรียกว่า ซึ่งเมื่อต้นสัปดาห์นี้มีเงินทุน 6 ล้านดอลลาร์ จาก 3i Group และ WaldenVC

ในการแถลงข่าวประกาศการลงทุน Real Girls Media กล่าวว่าต้องการสร้าง "จุดหมายปลายทางออนไลน์ชั้นนำที่กล่าวถึงชีวิตทั้งหมดของผู้หญิงไม่ใช่แค่เฉพาะเหตุการณ์ในชีวิต"

ฉันอยากให้ทุกคนกังวลเป็นอย่างดี แต่นั่นเป็นการเดิมพัน 6 ล้านเหรียญอย่างสุดขีด มันเป็นสัญญาณที่ว่าสิ่งต่าง ๆ กำลังจะออกจากมือ?

"ฉันคิดว่ามีคำถามสำคัญสองคำถามที่ต้องถาม" เจสสิก้าแคนนิ่งผู้จัดการฝ่ายวิจัยอาวุโสของ VentureOne กล่าวว่า "มีฟองสบู่ใน Web 2.0 หรือฟองสบู่ในเมืองหลวง"

จนถึงตอนนี้เรายังไม่เห็นหลัง มันจะน่าแปลกใจมากถ้าเราเห็นอดีต? ในวันที่ตัวเลขที่มีอยู่ชี้ให้เห็นว่าการประเมินมูลค่าปานกลางของการลงทุน Web 2.0 ยังไม่ได้รับการจัดการ - หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่แค่นั้น ข่าวที่ให้กำลังใจคือตลาดสาธารณะไม่ได้เล่นพร้อมกัน ฉันคิดว่าส่วนใหญ่เป็นเพราะธนาคารเพื่อการลงทุนกลายเป็นหินอีกครั้งการเชื่อมโยงกับโครงการ Ponzi อื่น

แต่ตอนนี้ชุมชน VC ได้กลิ่นแล้วมันสามารถยับยั้งแรงกระตุ้นที่เลวร้ายที่สุดได้หรือไม่? เมื่อพูดถึงการซ้อนกันพวกเขาอยู่ในลีกด้วยตัวเอง โปรดจำไว้ว่าความโลภนั้นดี

อาจจะไม่ใช่ฟอง - แต่เราใกล้เข้ามาแล้ว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก