โลกกว้างของ Andy Warhol มาถึงปารีส

เวลา:2019-06-22
author:宫踟

ปารีส (รูเทอร์ส) - Andy Warhol มาที่ปารีสในนิทรรศการสำคัญของการถ่ายภาพบุคคลในเครื่องหมายการค้าของเขา แต่ภาพลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของ Yves Saint Laurent จะหายไปหลังจากการโต้เถียงกันว่านักออกแบบสายหรือศิลปิน

ผู้เข้าชมดูภาพวาด Mao โดย Andy Warhol ศิลปินสหรัฐในงานนิทรรศการ "Le grand Monde d'Andy Warhol" (โลกแห่ง Andy Warhol) ที่พิพิธภัณฑ์ Grand Palais ในปารีส 17 มีนาคม 2009 REUTERS / Benoit Tessier

“ Warhol's Wide World” ซึ่งเปิดในสัปดาห์นี้นำเสนอภาพบุคคลของนักแสดงดาวและชุดเจ็ทหลากหลายรูปแบบที่ปรากฎโดย“ Pope of Pop” ตั้งแต่ปี 1960 จนถึงปี 1987

ขึ้นอยู่กับภาพถ่ายที่มีอยู่หรือสร้างขึ้นด้วยกล้องโพลารอยด์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษรูปภาพของ Marholn Monroe, Jacqueline Kennedy หรือ Saint Laurent กลายเป็นไอคอนในลัทธิสมัยใหม่ของผู้มีชื่อเสียง

นอกเหนือจากซุปแคมป์เบลของเขาพวกเขายังเป็นภาพที่รู้จักกันดีที่สุดในศิลปะสมัยใหม่และงานนิทรรศการคาดว่าจะเป็นหนึ่งในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี

Warhol เคยกล่าวไว้ว่าเขาต้องการให้ภาพบุคคลของเขาทั้งหมดเข้าด้วยกันและสร้างภาพวาดขนาดใหญ่หนึ่งภาพที่เรียกว่า "Portraits of Society" และผู้ดูแลนิทรรศการ Alain Cueff รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ปฏิบัติเช่นนั้น

“ มันวิเศษมากที่ได้สร้างความฝันของวอร์ฮอลขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้มีผู้คนราว 1,000 คนเหมือนกัน แต่มันก็เป็นไปไม่ได้เลยทีเดียวฉันกลัว” เขากล่าว

ถึงกระนั้น Grand Palais ซึ่งเป็นห้องโถงกว้างใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อการแสดงอันยิ่งใหญ่ในปี 1900 นั้นได้ถูกเรียงรายไปด้วยใบหน้าที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้ตั้งแต่ดาวอย่างมอนโรหรือมิคแจ็คเกอร์ไปจนถึงศิลปินอย่าง Man Ray หรือนักออกแบบแฟชั่นเช่น Giorgio Armani .

แต่มันยังรวมถึงการถ่ายภาพบุคคลจำนวนมากซึ่งได้รับค่าตอบแทน $ 25,000 ต่อคนโดยคนรวยที่หวังว่าในขณะที่แคตตาล็อกของรายการทำให้“ การส่องแสงด้วยรัศมีแห่งอัจฉริยะของ Warhol”

ซีรี่ส์ภาพเหมือนของ Saint Laurent ในปี 1974 วางแผนที่จะแขวนในส่วน "Glamour" ใกล้กับ Armani และนักออกแบบอื่น ๆ เช่น Sonia Rykiel ได้ถูกกำหนดให้เป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางของนิทรรศการ

แต่ในการย้ายที่ให้ฉากหลังที่เหมาะสมแปลกในการแสดงมากเกี่ยวกับชื่อเสียงเป็นศิลปะ - มันถูกถอนออกในนาทีสุดท้ายโดยอดีตหุ้นส่วนปิแอร์ Berge ของเขา

“ เพื่อแสดงภาพบุคคลของ Yves Saint Laurent ที่มีบุคลิกจากโลกแฟชั่น - แม้ว่าบางคนมีความสามารถ - คิดไม่ถึง” เขาอธิบายในจดหมายถึงเลอม็องทุกวันสัปดาห์ที่แล้ว

“ การวาง Saint Laurent ในส่วน 'เสน่ห์' จะเป็นการแสดงความไม่เคารพต่อผลงานของเขาและนำเขามาผสมกับ 'คนสวย' เขาเขียน

การโต้เถียงได้เพิ่มองค์ประกอบของเครื่องเทศในนิทรรศการซึ่งคาดว่าจะดึงดูดฝูงชนจำนวนมากไปยังห้องโถงเดียวกันที่รวบรวมงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ของ Saint Laurent ได้ถูกประมูลเมื่อเดือนที่แล้ว

แต่ผู้จัดงานมั่นใจว่าความสำคัญของการสะสมจะเกินดุลการโต้เถียงใด ๆ

นิทรรศการเปิดใน Grand Palais เมื่อวันที่ 18 มีนาคมและดำเนินการจนถึง 13 กรกฎาคม

(แก้ไขโดย Paul Casciato)

รายงานเพิ่มเติมโดย Noemie Olive และ Tsvetina Chankova

มาตรฐานของเรา: