Nicolas Cage เดินทางลึกเข้าไปในไซไฟ

เวลา:2019-06-22
author:隆彡坶

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Nicolas Cage ได้ต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายพ่อค้ายาเสพติดนักโทษและแม้แต่ตัวเขาเองในอาชีพการแสดงที่หลากหลาย แต่ในเรื่อง“ รู้” เขาอาจได้พบกับศัตรูที่ยากที่สุดของเขา - ธรรมชาติ

Nicolas Cage โพสท่าถ่ายรูปในขณะที่โปรโมตภาพยนตร์เรื่อง "Knowing" ในนิวยอร์ก 8 มีนาคม 2009 REUTERS / Lucas Jackson

“ ความรู้” เปิดตัวในโรงภาพยนตร์ทั่วสหรัฐอเมริกาในวันศุกร์และอีกครั้งที่มีนักแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์ช่วยมนุษยชาติคราวนี้ในบทบาทที่คร่ำครวญนิยายวิทยาศาสตร์และแฟนตาซี

สำหรับ Cage นั้นนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของการกระทำที่ตรงไปตรงมาในภาพยนตร์เช่น“ National Treasure” ที่กลายเป็นบ็อกซ์ออฟฟิศที่ดีที่สุดของเขา

Cage วัย 45 ปีได้รับฉายาการเล่นบอลสุดโรแมนติกที่แปลกประหลาดในภาพยนตร์ราคาถูกเช่นแอลกอฮอล์ฆ่าตัวตายในปี 1995“ Leaving Las Vegas” ซึ่งทำให้ออสการ์เป็นนักแสดงที่ดีที่สุด

จากนั้นเขาก็เปลี่ยนโฉมหน้าในฐานะฮีโร่แอ็คชั่นใน "Face / Off" "Con Air" และอื่น ๆ

“ คนส่วนใหญ่ในฮอลลีวูดในเวลานั้นมองว่าฉันเป็นคนแปลกและไม่จำเป็นต้องเป็น 'ลูกผู้ชายผิดปกติ'” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อพูดถึงภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของเขา

ตอนนี้เขากำลังขยายภาพยนตร์อีกครั้งด้วยภาพยนตร์ที่เจาะลึกลงไปในจินตนาการและนิยายวิทยาศาสตร์ แต่ยังคงเล่นภาพของเขาในฐานะฮีโร่แอ็คชั่นโดยมีเครื่องหมายการค้าแปลก ๆ

บทภาพยนตร์ที่จะมาถึงอื่น ๆ ได้แก่ ฮีโร่หนังสือการ์ตูนใน“ Kick-Ass” พ่อมดใน“ The Sorcerer's Apprentice” และอัศวินแห่งศตวรรษที่ 14 ใน“ Season of the Witch”

ในเรื่อง "รู้" เขารับบทเป็นบิดาและอาจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์คนเดียว John Koestler ผู้ถอดรหัสข้อความที่บอกล่วงหน้าถึงภัยพิบัติ มันขึ้นอยู่กับ Koestler เพื่อเตือนโลกทั้งใบ

ลูกชายของเขาได้รับข้อความจาก Koestler ผู้ซึ่งเดินทางไปกับเขาในครั้งนี้ Koestler ยังปะทะกับพ่อนักเทศน์คริสเตียนของเขาเองในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สำรวจหัวข้อเรื่องความเป็นพ่อความเข้มแข็งและโชคชะตา

ครอบครัวและปลายทาง

เคจที่มีลูกชายสองคนและแต่งงานสามครั้งรวมถึงนักแสดงหญิงแพทริเซียอาร์เควตต์และลิซ่ามารีเพรสลีย์กล่าวว่าธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างคอร์ดส่วนตัวให้เขาด้วย

“ ฉันไม่เชื่อว่ามีอุบัติเหตุ ฉันคิดว่าทุกอย่างเกิดขึ้นและนำไปสู่สิ่งอื่น” เขากล่าว “ ฉันคิดว่ามีสาเหตุและผลกระทบ”

ความเชื่อของเขาในชะตากรรมอาจทำให้ดูเหมือนว่าหลานชายของผู้กำกับ“ เจ้าพ่อ” ฟรานซิสฟอร์ดคอปโปล่าเชื่อว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขาทำให้เขามั่นใจว่าจะมีอาชีพด้านศิลปะ แต่เคจบอกว่าไม่เป็นความจริง

“ ฉันคิดว่ามันถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าทั้งหมด แต่ฉันก็คิดว่าถ้าฉันเป็นฉันและฉันไม่ได้มาจากครอบครัวที่ฉันมาจากฉันจะยังคงมีชีวิตในการแสดงออกบางอย่าง” เขากล่าว

ในความเป็นจริงเขาเปลี่ยนนามสกุลที่มีชื่อเสียงของเขาในช่วงต้นอาชีพของเขาเพื่อหลีกเลี่ยงคนที่บอกว่าเขาจะทำหน้าที่เพียงเพราะลุงของเขา

แม้เขาจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะปรับแต่งภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยการทำงานในหนังแนวต่าง ๆ แต่ชื่อเสียงของเขาในฐานะที่แปลกประหลาด - ถูกยึดครองโดยบทบาทในภาพยนตร์เช่น“ Vampire's Kiss” ในปี 1988 ซึ่งตัวละครของเขากลืนแมลงสาบสด

เคจบอกว่าเขาเรียนรู้ที่จะอยู่กับภาพลักษณ์นั้นและไม่ได้ทำให้มันเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเขา

“ มันเป็นพรและคำสาป ฉันเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับมันและฉันไม่รู้จริงๆว่าฉันสามารถทำอะไรกับมันได้หรือไม่” เขากล่าว

เรียบเรียงโดย Bob Tourtellotte และ Xavier Briand

มาตรฐานของเรา: