พวกเขาแนะนำให้สร้างยาต้านแอสปาเททเพื่อต่อสู้กับเนื้องอก

เวลา:2019-05-22
author:盛碉

การศึกษาชี้ให้เห็นว่าการสร้างยาต้านแอสปาเททเพื่อต่อสู้กับเนื้องอก / ภาพถ่าย: Metro Libre

การศึกษาชี้ให้เห็นว่าการสร้างยาต้านแอสปาเททเพื่อต่อสู้กับเนื้องอก / ภาพถ่าย: Metro Libre

ลอนดอน, 25 มิถุนายน (EFE) .- การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นการสร้างยาที่ลดกรดอะมิโนแอสพาเททเพื่อต่อสู้กับการเติบโตของเนื้องอกมะเร็งซึ่งสามารถให้การรักษาด้วยเคมีบำบัดได้

ในบทความที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ฉบับนั้นผู้เชี่ยวชาญจากห้องปฏิบัติการของกฎระเบียบเมแทบอลิกและพันธุศาสตร์ของ Rockefeller University สหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษา aspartate ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในกระบวนการผลิตเซลล์จำนวนมาก

นักวิจัยนำโดย Kivanc Birsoy พบว่าเนื้องอกที่ขาดออกซิเจนซึ่งเป็นกระบวนการที่มักเกิดขึ้นเมื่อมีการผลิตเซลล์มะเร็งอย่างรวดเร็ว - มีปัญหาในการผลิต aspartate

ในห้องปฏิบัติการเซลล์มะเร็งได้รับการชะลอการเจริญเติบโตในสภาวะที่มีออกซิเจนต่ำ แต่มีความต้านทานอื่น ๆ ที่สามารถรับได้จากสภาพแวดล้อมของพวกเขา

ผู้เชี่ยวชาญค้นพบว่ามีบางสิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับมะเร็งหลายชนิดที่ต่อต้านการกีดกันออกซิเจนพวกเขากระตุ้นยีนที่เรียกว่า SLC1A3 เพื่อดูดซับ aspartate จากสภาพแวดล้อมของพวกเขา

เมื่อนักวิจัยเปิดใช้งานยีนในมะเร็งที่พัฒนาขึ้นในห้องปฏิบัติการซึ่งโดยทั่วไปมีความไวต่อการขาดออกซิเจนพวกเขาเติบโตได้เร็วขึ้น

การค้นพบนี้อาจให้โอกาสในการสร้างยาเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง

ตามที่นักวิทยาศาสตร์อาจมีวิธีในการป้องกันเซลล์มะเร็งจากการได้รับ aspartate โดยการปิดกั้นวิธีการผลิตกรดอะมิโนหรือกำจัดมันออกจากสภาพแวดล้อม

ถ้าเป็นไปได้การรักษาด้วยยาต้านการartartateอาจช่วยเสริมเคมีบำบัดและการฉายรังสีเพื่อปรับปรุงการรักษา