ทำไม Michael B. Jordan ถึงคิดสองครั้งเกี่ยวกับ 'Fahrenheit 451'

เวลา:2019-05-20
author:卞揎

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - ความวิตกกังวลทางศีลธรรมเกือบจะทำให้ Michael B. Jordan ซึ่งเป็นดาวแห่งการฟื้นฟูภาพยนตร์ HBO ของนวนิยายที่รักอันเป็นที่รักของ Ray Bradbury ในปี 1953“ Fahrenheit 451” กลายเป็นผู้นำของนักดับเพลิงที่เผาหนังสือ .

รูปถ่าย: นักแสดง Michael B. Jordon โพสท่าระหว่าง Photocall สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Fahrenheit 451" ที่ 71st Cannes Film Festival ใน Cannes, ฝรั่งเศส 12 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Eric Gaillard / File File

จอร์แดนซึ่งเป็นหนึ่งในดาวรุ่งสีดำยอดนิยมของฮอลลีวูดที่โตขึ้นเรื่อย ๆ กล่าวถึงบทบาทของ Montag ตัวละครที่ทำงานด้วยความรุนแรงและอำนาจของเครื่องพ่นพ่นหมอกควันของเขาส่งผลกระทบต่อเขาในการโต้วาทีทางการสหรัฐฯ เสรีภาพและการปฏิบัติต่อชนกลุ่มน้อย

“ ฉันลังเลที่จะทำโครงการนี้เพราะธรรมชาติของตัวละคร” ดาวอายุ 31 ปีของ“ Creed” และ“ Black Panther” บอกกับรอยเตอร์ก่อนการเปิดตัวโทรทัศน์นีโอนัวร์ในวันเสาร์

“ Fahrenheit 451” ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นครั้งแรกโดยผู้สร้างภาพยนตร์ Francois Truffaut ในปี 1966 และฉายออกจากการแข่งขันในปีนี้ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เล่าเรื่องราวของ Montag และกัปตัน Beatty หัวหน้าของเขารับบทโดย Michael Shannon ผู้ทำงานเป็น“ พนักงานดับเพลิง” บังคับใช้กฎหมายต่อต้านวรรณกรรมศิลปะและประวัติศาสตร์

“ รับหน้าที่เป็นผู้กดขี่ - นั่นเป็นสิ่งที่ฉันไม่สนใจทำในขณะนี้” จอร์แดนผู้ซึ่งช่วยผลิตภาพยนตร์กล่าว

เรื่องราวเปลี่ยนเป็นความอยากรู้อยากเห็นอย่างฉับพลันของ Montag ต่อสิ่งที่อยู่ในวรรณกรรมทั้งหมดที่หลายคนเต็มใจที่จะตาย

วิกฤตการณ์มโนธรรมของ Montag เป็นสิ่งที่จอร์แดนพูดว่าทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับบทบาท

“ ข้อความของหนังเรื่องนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่ฉันจองไว้กับตัวละครตัวนี้” จอร์แดนกล่าว “ หนังเรื่องนี้ทำได้ดีกว่ามุมมองของฉันต่อความโหดร้ายของตำรวจและสภาพอากาศที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริง ฉันรู้สึกว่างานศิลปะมีพลังมากขึ้นในขณะนี้”

ผู้อำนวยการ Ramin Bahrani ผสมผสานการสร้างสรรค์ของแบรดเบอรี่ด้วยสื่อสังคมออนไลน์ที่มีแรงกดดันจากสาธารณชนและผู้ช่วยเสมือนจริงที่ชื่อว่า Yuxie เป็นเพื่อนชีวิตส่วนตัว

“ ฉันไม่จำเป็นต้องมองว่ามันเป็นสิ่งแปลกปลอมในอนาคต…ฉันเห็นว่ามันเป็นทางเลือกในวันพรุ่งนี้” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์กล่าว

Bahrani เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในตอนกลางคืนเน้นเสียงจากแสงไฟสีฟลูออเรสเซนต์ในขณะที่ผู้ประกาศข่าวแสดงบนตึกระฟ้าโฆษณางานของ Montag และ Beatty

“ เป้าหมายคือการให้ผู้ชมรู้สึกว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นในโลกของเราในวันนี้ ... แต่มีสิ่งต่าง ๆ มากพอที่จะสร้างโลกใหม่ได้” บาห์รานีกล่าว

การรายงานโดย Eric Kelsey; แก้ไขโดย Michael Perry

มาตรฐานของเรา: