วัยรุ่นเท็กซัส 'ไข้หวัดใหญ่' ถูกจับกุมในเม็กซิโกเพื่อกลับสู่สหรัฐอเมริกา

เวลา:2019-07-15
author:尉迟砂杀

FORT WORTH, Texas / PUERTO VALLARTA, เม็กซิโก (รอยเตอร์) - วัยรุ่นเท็กซัสรวยที่หนีไปกับแม่ของเขาไปยังเม็กซิโกเพื่อหลีกเลี่ยงเวลาติดคุกที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากละเมิดการทดลองของเขาในเหตุการณ์เมาแล้วขับซึ่งทำให้คนสี่คนตาย พรรคอำลาเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวเมื่อวันอังคาร

Ethan Couch วัย 18 ปีกลายเป็นที่รู้จักในฐานะวัยรุ่น“ ไข้หวัดใหญ่” ในระหว่างการพิจารณาคดีของเขาในศาลเด็กและเยาวชนในปี 2013 เขาและแม่ของเขาถูกหน่วยงานชาวเม็กซิกันจับเมื่อวันจันทร์ที่เมือง Puerto Vallarta ของชายหาดชายฝั่งแปซิฟิก พวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกส่งกลับไปยังสหรัฐอเมริกาในวันพุธ

ในระหว่างการพิจารณาคดีของโซฟานักจิตวิทยาจุดประกายความโกรธด้วยการพูดในการป้องกันของเขาว่าโซฟาร่ำรวยและเสียเขาไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างถูกและผิด เขาถูกตัดสินให้ติดคุกนาน 10 ปีโดยปราศจากยาเสพติดและแอลกอฮอล์สำหรับการฆ่าคนที่มึนเมาการลงโทษที่ถูกวิจารณ์โดยนักวิจารณ์ถือว่าเป็นสิทธิพิเศษที่ได้รับการผ่อนผัน

โซฟาและ Tonya Couch แม่ของเขาหนีออกนอกประเทศหลังจากวิดีโอที่ปรากฏทางออนไลน์แสดงให้เห็นที่นอนในงานปาร์ตี้ที่มีการดื่มเบียร์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวิดีโอว่าเป็นการละเมิดทัณฑ์บนที่อาจเกิดขึ้น

Couch ได้พลาดการประชุมบังคับกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานของเขากระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ใน Tarrant County, Texas, ออกหมายจับเพื่อจับกุมเขาก่อนหน้านี้ในเดือนนี้

โซฟาและแม่วัย 48 ปีของเขาถูกติดตามและถูกจับใกล้กับทางเดินริมทะเลของ Puerto Vallarta เจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันกล่าวว่าพวกเขาทำงานร่วมกับ US Marshals Service ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมเพื่อหาคู่

เห็นได้ชัดว่าแม่และลูกชายเข้ามาในดินแดนของเม็กซิโกริคาร์โดเวราเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของสถาบันการย้ายถิ่นแห่งชาติของเม็กซิโกกล่าว เขากล่าวว่าทั้งสองไม่ได้ลงทะเบียนเมื่อเข้าสู่เม็กซิโกและมันไม่ชัดเจนว่าพวกเขาเข้ามาที่ใด Vera กล่าวเนื่องจากการขาดแคลนที่นั่งในเที่ยวบินวันอังคารถึงฮูสตันทั้งสองตอนนี้มีแนวโน้มที่จะกลับไปเท็กซัสในวันพุธจากเมืองหลวงของรัฐฮาลิสโก , กวาดาลาฮารา

“ พวกเขาวางแผนที่จะหายไป” นายอำเภอ Tarrant County นายอำเภอดีแอนเดอร์สันกล่าวกับการแถลงข่าวในฟอร์ตเวิร์ ธ รัฐเท็กซัส “ พวกเขามีบางสิ่งบางอย่างที่เกือบจะคล้ายกับงานปาร์ตี้ก่อนออกจากเมือง”

เมื่อพวกเขากลับมาถึงสหรัฐอเมริกาโซฟาก็จะปรากฏตัวในศาลเยาวชนและแม่ของเขาจะถูกจับกุมเพราะขัดขวางความหวาดกลัวแอนเดอร์สันกล่าว

ทนายความของอีธานโซฟานเรแกนวิลเลียมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นโดยกล่าวในแถลงการณ์ว่าเขายังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับลูกค้าของเขา

ใน Puerto Vallarta ผู้เห็นเหตุการณ์ Cristina Barraza กล่าวว่าเธอเห็นการจับกุมของ Tonya Couch เธอถูกนำด้วยมือที่อยู่ด้านหลังศีรษะของเธอโดยชายคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมธรรมดาไปยังรถกระบะสีขาวหน้าอาคารสี่ชั้นที่มีคนดูอยู่

หลังจากนั้นยานพาหนะเร่งออก Barraza กล่าวว่าเธอไม่เห็น Ethan Couch ระหว่างการจับกุม

เธอจำการแลกเปลี่ยนกับแม่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วขณะที่เธอนั่งอยู่นอกบ้านบนทางเท้าฝั่งตรงข้ามถนน “ เธอมาที่นี่และทักทายฉันเป็นภาษาสเปน เธอเป็นคนดี”

Eduardo Almaguer อัยการสูงสุดของฮาลิสโกเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าทั้งคู่เคยพักในบังกะโลใกล้กับชายหาดจากนั้นก็ย้ายไปอยู่ที่อพาร์ทเมนท์“ รอบคอบมากขึ้น” ไกลออกไปในเมือง พวกเขาถูกควบคุมตัวในขณะที่เดินทางกลับถึงอพาร์ตเมนต์ในเย็นวันจันทร์และไม่มีการต่อต้านเขากล่าว

เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม

ภาพการจองของตำรวจจากเม็กซิโกแสดงให้เห็นว่าอีธานที่นอนสีบลอนด์ก่อนหน้านี้มีผมสีเข้มซึ่งนายอำเภอบอกว่าโซฟาแนะนำพยายามเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของเขา

Ethan Couch แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเป็นภาพในเอกสารแจกรูปถ่ายที่ไม่ระบุวันที่ให้บริการแก่สำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2558 โดยสำนักงานอัยการรัฐฮาลิสโก REUTERS / Fiscalia General del Estado de Jalisco / เอกสารแจกผ่าน Reuters

ทาร์แรนท์เคาน์ตี้อัยการเขตชาเรนวิลสันกล่าวว่าเธอคาดหวังว่าผู้พิพากษาจะถือโซฟาหลังจากได้ยินคดีของเด็กและเขาหวังว่ามันจะอยู่ในคุกผู้ใหญ่

ในการพิจารณาคดีในศาลเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมาวิลสันได้วางแผนที่จะขอให้ผู้พิพากษาโอนคดีของโซฟาเข้าสู่ระบบศาลผู้ใหญ่จากระบบเยาวชนและวางที่นอนภายใต้การกำกับดูแลที่เข้มงวดและปล่อยให้เขาเปิดการลงโทษที่รุนแรงขึ้น

หากเขาอยู่ในระบบการศึกษาผู้ใหญ่ Couch สามารถเผชิญหน้ากับ 120 วันในคุกโดยไม่ต้องพบกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานของเขาและเขาสามารถเผชิญหน้าได้ถึง 40 ปีในคุกหากเขาละเมิดการคุมประพฤติอีกครั้งหลังจากนั้น Wilson กล่าว

นายจอมพลริคเทย์เลอร์และแอนเดอร์สันของสหรัฐฯปฏิเสธที่จะบอกว่าเจ้าหน้าที่ติดตามโซฟาได้อย่างไร แต่ซีเอ็นเอ็นบอกว่าเจ้าหน้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือของโซฟาเพื่อค้นหาเขา

คำว่า 'HANDS-OFF'

ในอุบัติเหตุร้ายแรงโซฟาอายุ 16 ปีกำลังเร่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเลือดเกือบสามเท่าของข้อ จำกัด ทางกฎหมายเมื่อเขาสูญเสียการควบคุมรถกระบะและพุ่งเข้าชนคนขับรถติดทางด้านถนนและคนสามคนที่เสียชีวิต ได้หยุดเพื่อช่วย

ซูซานคลาวด์เพื่อนของไบรอันเจนนิงส์หนึ่งในผู้เสียชีวิตกล่าวว่าเธอรู้สึกขัดแย้งกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับโซฟา แต่หวังว่าเขาจะไม่ทิ้งโอกาสครั้งที่สองของเขาภายใต้การคุมประพฤติของเขา

“ ฉันรู้สึกในทางลบต่อแม่มากกว่าที่ฉันทำ” คลาวด์กล่าว “ ผู้ปกครองดูเหมือนจะมีวิธีการที่สมบูรณ์แบบ”

นายอำเภอแอนเดอร์สันกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าหนังสือเดินทางของโซฟาและแม่ของเขาได้รับรายงานว่าพ่อของวัยรุ่นหายตัวไปซึ่งได้ให้ความร่วมมือกับผู้สอบสวน Fred Couch หย่าขาดจากแม่และเป็นเจ้าของธุรกิจแผ่นโลหะที่ประสบความสำเร็จใกล้กับ Fort Worth

Ethan Couch อายุ 18 ปีแสดงอยู่ในภาพถ่ายเอกสารประกอบการเรียนนี้จัดทำโดยกรมนายอำเภอ Tarrant County ใน Fort Worth, Texas, 17 ธันวาคม 2015. REUTERS / Tarrant County นายอำเภอฝ่าย / Handout ผ่าน Reuters

เห็นได้ชัดว่าคำว่า "โรคไข้หวัดใหญ่" ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในการป้องกันอย่างชัดเจนในระหว่างการพิจารณาคดีของ Couch แต่เป็นทฤษฎีในแวดวงสังคมวิทยาและจิตวิทยามาตั้งแต่ปลายปี 1990 เพื่ออธิบายผลกระทบของการเลี้ยงดูตามลำพัง มหาวิทยาลัย Northeastern ในบอสตัน

ความคิดของเด็กที่ร่ำรวยได้รับการผ่อนปรนจากข้อได้เปรียบของพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับประชาชนในทางทฤษฎีทฤษฎี Medwed กล่าวเสริมว่า“ ลางสังหรณ์ของฉันคือเหตุการณ์ทัณฑ์บนครั้งล่าสุดนี้จะเป็นจุดสิ้นสุดของการใช้งาน”

รายงานเพิ่มเติมโดย Anahi Rama และ Veronica Gomez ในเม็กซิโกซิตี้, Robert Iafolla ในวอชิงตัน, Letitia Stein ในแทมปา, ฟลอริดาและ Melissa Fares ในนิวยอร์ก; เขียนโดย Ben Klayman; แก้ไขโดย Jonathan Oatis, Frances Kerry และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: