คำพิพากษาศาลฎีกาสำหรับ RJ Reynolds ในคดีฉ้อโกง

เวลา:2019-06-15
author:华遂

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐในวันจันทร์ที่ จำกัด ขอบเขตของกฎหมายการฉ้อโกงของรัฐบาลกลางส่ง RJ เรย์โนลด์สชัยชนะในความพยายามที่จะปัดเป่าคดีความโดยประเทศในสหภาพยุโรปที่กล่าวหาผู้ผลิตบุหรี่ของการดำเนินโครงการฟอกเงินทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ลักลอบขนเข้ามาในยุโรป

ศาลในการพิจารณาคดี 4-3 ของศาลกลับคำตัดสินของศาลล่างที่สนับสนุนสหภาพยุโรปและประเทศสมาชิก 26 ประเทศพบว่ากฎหมายการฉ้อโกงไม่ครอบคลุมไปถึงการเรียกร้องที่ไม่ได้ดำเนินการโดยหน่วยงานของสหรัฐฯเกี่ยวกับการกระทำที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ

“ เราพอใจกับการตัดสินของศาลในวันนี้อย่างแน่นอน บริษัท เชื่อมานานแล้วว่าคำกล่าวอ้างของสหภาพยุโรปนั้นถูกต้องตามกฎหมายและไม่มีมูลความจริง” เจฟฟ์แรบornรองประธานและผู้ช่วยที่ปรึกษาทั่วไปของเรย์โนลด์สกล่าวในแถลงการณ์

RJ Reynolds ซึ่งตั้งอยู่ใน Winston-Salem รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่าเป็นส่วนหนึ่งของ Reynolds American Inc บริษัท ผู้ผลิตยาสูบรายใหญ่อันดับสองของสหรัฐอเมริกาที่มีแบรนด์รวมถึง Camel และ Pall Mall

เดวิดเฟรดเดอริคนักกฎหมายสำหรับประเทศในสหภาพยุโรปกล่าวว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีจะดำเนินต่อไปในศาลแขวงกลาง

กรณีนี้มุ่งเน้นไปที่ว่าพระราชบัญญัติองค์กรที่มีอิทธิพลและฉ้อโกง Racketeer (RICO) ซึ่งเป็นกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่ใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายการสมรู้ร่วมคิดที่ผิดกฎหมายรวมถึงอาชญากรรมที่เกิดขึ้น

ผู้พิพากษาซามูเอลอาลิโตเขียนสำหรับศาลผู้พิพากษากล่าวว่า RICO สามารถนำไปใช้กับกิจกรรมในต่างประเทศได้ในบางกรณี แต่ไม่ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาไม่ได้นำมาใช้ ภายใต้การพิจารณาคดีรัฐบาลสามารถเรียกร้องทั้งทางแพ่งและทางอาญาภายใต้กฎหมายบนพื้นฐานของการดำเนินการในต่างประเทศผลที่กระทรวงยุติธรรมได้ร้องขอในเอกสารศาล

ประเทศในสหภาพยุโรปกล่าวหาว่าอาร์เจเรย์โนลด์สในปี 2545 เพื่อกำกับดูแลโครงการระยะยาวจากสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ยุโรปโดยกลุ่มอาชญากรรมโคลอมเบียและรัสเซียการฟอกเงินจากการขายยาเสพติดเหล่านั้น รายได้จากผู้นำเข้าในการซื้อบุหรี่ RJ Reynolds

ศาลสหรัฐฯรอบที่ 2 ศาลอุทธรณ์ในนิวยอร์กตัดสินในปี 2557 ว่าคดีดังกล่าวสามารถดำเนินต่อไปได้

คอรีแอนดรูว์นักกฎหมายกับกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนุรักษ์นิยมของมูลนิธิกฎหมายวอชิงตันกล่าวว่ากฎหมายการฉ้อโกงถูกประกาศใช้เพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมที่เกิดขึ้น แต่ทนายความของโจทก์พยายามขยายขอบเขตการเข้าถึงเพื่อรวมการกระทำในต่างประเทศของ บริษัท สหรัฐ

“ การตัดสินใจของศาลฎีกาในวันนี้โดยชี้แจงว่าโจทก์เปอร์โตริโกส่วนตัวจะต้องสามารถกล่าวหาและพิสูจน์การบาดเจ็บในประเทศทำให้การต้อนรับกลเม็ดนั้นจบลง” Andrews กล่าว

มีผู้พิพากษาเพียงแค่เจ็ดคนเท่านั้นที่เข้าร่วมในคดีนี้ Antonin Scalia เสียชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ โซเนียโซโตมาเยอร์กลับใจใหม่

รายงานโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา: