งานเกี่ยวกับระบบโลจิสติกส์อาจทำให้การทำงานของระบบ Air Force F-35 ช้าลง: เพนตากอน

เวลา:2019-07-22
author:郑苌冯

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การพัฒนาขั้นสุดท้ายและการทดสอบระบบโลจิสติกส์ที่ใช้คอมพิวเตอร์ของ Lockheed Martin Corp สำหรับเครื่องบินขับไล่ไอพ่น F-35 อาจล่าช้า 30 ถึง 60 วันซึ่งอาจเป็นอุปสรรคต่อความสามารถของกองทัพอากาศสหรัฐในการประกาศเครื่องบินเจ็ตพร้อมสำหรับการต่อสู้ ภายในวันที่ 1 สิงหาคมเพนตากอนพูดเมื่อวันพุธ

พลตรีพล. คริสบ็อกแดนผู้ดำเนินรายการโปรแกรม F-35 มูลค่า 391 พันล้านดอลลาร์สำหรับเพนตากอนกล่าวว่าสำนักงานของเขา“ ติดตามอย่างใกล้ชิด” สำหรับเป้าหมายวันที่ 1 สิงหาคม 2016 แต่เขาบอกว่ามี“ ความเสี่ยงจำนวนหนึ่ง” ที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

หัวหน้ากลุ่มความเสี่ยงเหล่านี้กล่าวว่าการพัฒนาและทดสอบระบบข้อมูลโลจิสติกส์อัตโนมัติหรือ ALIS รุ่นถัดไปซึ่งจะรวมฟังก์ชั่นมากมายที่จัดการแยกต่างหากในโปรแกรมเครื่องบินรุ่นเก่า

ALIS จะรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพและส่วนประกอบของ F-35 โดยอัตโนมัติการฝึกอบรมนักบินและช่างเทคนิคการกำหนดตารางเวลาข้อมูลทางเทคนิคและการสั่งซื้อชิ้นส่วน

Lockheed กำลังพัฒนาและสร้างเครื่องบินไอพ่น F-35 สำหรับกองทัพสหรัฐและอีกเก้าประเทศ

บริษัท มีกำหนดที่จะเสร็จสิ้น ALIS 2.0.2 ในเดือนพฤศจิกายนปูทางสำหรับการทดสอบครั้งแรกในเดือนมกราคมและการทดสอบความปลอดภัยของระบบอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม Bogdan บอกกับคณะอนุกรรมการเกี่ยวกับยุทธวิธีกองทัพอากาศและกองทัพบกของคณะกรรมการบริการบ้าน

“ มีกำหนดการกดดันที่เราเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดและพยายามลด "เพื่อให้บรรลุเป้าหมายวันที่ 1 สิงหาคมของกองทัพอากาศเพื่อประกาศฝูงบินเริ่มต้น 12 F-35 ที่พร้อมสำหรับการใช้งานการรบ" เขากล่าว “ มีความเสี่ยงอย่างน้อย 30-60 วันในการประชุมวันที่ ALIS ที่พร้อมจะลงสนาม”

กองทัพอากาศจะรับราชการทหารคนที่สองเพื่อประกาศเครื่องบินไอพ่นที่พร้อมสำหรับการต่อสู้หลังจากนาวิกโยธินซึ่งทำเช่นนั้นในวันที่ 31 กรกฎาคมกองทัพเรือมีกำหนดตามหลังชุดสูทในปลายปี 2561

Bogdan กล่าวว่าสิ่งที่น่าเป็นห่วงอีกประการคือความจำเป็นในการปรับเปลี่ยนเครื่องบินไอพ่นที่จำเป็นสำหรับฝูงบินที่พร้อมรบเริ่มต้นซึ่งจะช่วยลดจำนวนเครื่องบินที่มีอยู่สำหรับการฝึกนักบิน แต่เพนตากอนได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกองทัพอากาศเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาการขาดแคลนเครื่องบินเขากล่าว

โดยทั่วไปเขากล่าวว่าโปรแกรม F-35 แสดงความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นและผ่านขั้นตอนการทดสอบที่สำคัญรวมถึงการทดสอบภาคพื้นดินของอาวุธภายใน

เขากล่าวว่าแผนกยังคงทำงานเพื่อลดการควบคุมของ Lockheed ในการบำรุงรักษาเครื่องบินไอพ่นแก้ปัญหาการขาดแคลนชิ้นส่วนอะไหล่ลดค่าใช้จ่ายในการสร้างเครื่องบินไอพ่น

รายงานโดย Andrea Shalal; แก้ไขโดย Alan Crosby

มาตรฐานของเรา: