ขัดแย้งกับพรรครีพับลิกันฮิลลารีคลินตันเพื่อเป็นพยานในเบ็งกาซี

เวลา:2019-07-22
author:幸疝

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ไม่ว่าจะเป็นภารกิจค้นหาข้อเท็จจริงในฐานะพรรครีพับลิกันยืนยันหรือการตามล่าแม่มดทางการเมืองที่พรรคเดโมแครตคาดการณ์ไว้คณะกรรมการรัฐสภาสอบสวนการโจมตีที่รุนแรงถึงปี 2555 ในภารกิจทางการทูตสหรัฐฯในเมืองเบงกาซี จากนั้นรัฐมนตรีต่างประเทศและตอนนี้เป็นผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฮิลลารีคลินตันทักทายผู้สนับสนุนในการสรุปการชุมนุม "ลาตินเพื่อฮิลลารี" ในซานอันโตนิโอเท็กซัส 15 ตุลาคม 2558 REUTERS / Darren Abate

คลินตันและพรรคเดโมแครตเพื่อนของเธอหลายคนยึดความเห็นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาโดยฝ่ายนิติบัญญัติพรรครีพับลิกันเพื่อเป็นหลักฐานว่าเป้าหมายของคณะกรรมการ Benghazi ในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาคือการทำร้ายสถานะผู้นำหน้าของเธอในการรณรงค์เลือกตั้งพฤศจิกายน 2559

ลักษณะที่ปรากฏของคลินตันติดตามรายงานที่ไม่ประจบประแจงเกี่ยวกับการใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวภายในบ้านเป็นเวลาหลายเดือนสำหรับงานกระทรวงการต่างประเทศของเธอ รายงานส่วนหนึ่งเป็นเพราะความต้องการของคณะกรรมการเบงกาซีเมื่อปีที่แล้วเพื่อดูบันทึกอย่างเป็นทางการของคลินตัน

Trey Gowdy ประธานพรรครีพับลิกันของคณะกรรมการและอดีตอัยการสหพันธรัฐได้รับการป้องกันเป็นเหตุการณ์ที่สูงโปรไฟล์ที่สุดในการดำรงอยู่ 17 เดือนคณะกรรมการของเขาเข้ามาใกล้

“ หุบปาก” เป็นคำแนะนำของเขากับเควินแม็คคาร์ธีผู้มีอำนาจสูงสุดอันดับสองของพรรครีพับลิกันในสภาและคนอื่น ๆ ในงานปาร์ตี้ที่จะเชื่อมโยงระหว่างงานของคณะกรรมการกับความนิยมที่ลดลงของคลินตัน

Gowdy กล่าวว่าเขามุ่งเน้นไปที่การไต่สวนอย่างจริงจังในการสังหารเจ. คริสโตเฟอร์สตีเวนส์เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนอาหรับลิเบียและชาวอเมริกันอีกสามคนโดยสงสัยว่ากลุ่มก่อการร้าย Islamist ซึ่งบุกเข้ายึดพื้นที่ปฏิบัติภารกิจของสหรัฐฯ และครก

พรรคเดโมแครตห้าคนของคณะกรรมการซึ่งอาจพูดถึงการละทิ้งการไต่สวนหลังจากการปรากฏตัวของคลินตันกล่าวว่าพวกเขาคิดว่ามีการปล่อยเบ็งกาซีเล็กน้อยที่ยังไม่ได้รับการค้นพบว่า

“ ฉันรอคอยที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับของจริงเมื่อฉันอยู่ที่นั่น” คลินตันกล่าวอย่างชัดเจนในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เธอเปล่งออกมาด้วยความรังเกียจในสิ่งที่เธอพูดว่าเป็นพรรครีพับลิกันว่า "มันเป็นคณะกรรมการพรรคการเมืองเพื่อจุดประสงค์เดียวของฉัน"

Gowdy และพรรครีพับลิกันอีกหกคนของคณะกรรมการกล่าวว่าการพิจารณาคดีในวันพฤหัสบดีจะขจัดความคิดนี้

“ คนอเมริกันจะภูมิใจที่ได้เห็นว่านี่เป็นความจริงที่มุ่งเน้นการดำเนินการตามภารกิจ” ไมค์ Pompeo ชาวแคนซัสรีพับลิกันในคณะกรรมการคาดการณ์ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในสัปดาห์นี้ เขาปฏิเสธที่จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับรูปร่างหน้าตาของคลินตันกล่าวว่าเป็นเรื่องล่าสุด แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายในการสัมภาษณ์มากกว่า 50 ครั้งกับคณะกรรมการพยาน

รีพับลิกันของคณะกรรมการได้ขอให้กระทรวงการต่างประเทศเคลียร์เอกสารสาธารณะที่เป็นไปได้เกี่ยวกับเอกสารที่กรมได้ส่งมอบให้กับคณะกรรมการตามที่ประชาชนสองคนมีความรู้ด้านการสื่อสาร

เอกสารส่วนใหญ่เป็นอีเมลของคลินตันกับ Sidney Blumenthal เพื่อนที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการให้คลินตันและผู้ที่ส่งบันทึกความยาวของเธอมักจะเต็มไปด้วยข่าวกรองอ้างจากลิเบียหรือการสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ 2012 ทั้งสองคนกล่าวว่า

รายงานปี 2555 โดยคณะกรรมการตรวจสอบความรับผิดชอบของรัฐบาลได้ตำหนิเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศอย่างรุนแรงในเรื่องการรักษาความปลอดภัยที่“ ไม่ดี” ใน Benghazi แม้จะมีการร้องขอการอัพเกรดจากสตีเวนส์และคนอื่น ๆ ในลิเบีย

พรรคเดโมแครตจะถามคลินตันซึ่งเป็นพยานเกี่ยวกับเบ็นกาซีต่อหน้าวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาในปี 2556 เกี่ยวกับการปรับปรุงความปลอดภัยทางการทูตให้ดีขึ้นอดัมชิฟฟ์สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จากแคลิฟอร์เนียกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

เขากล่าวว่าพรรครีพับลิกันของคณะกรรมการคาดว่าจะมีคลินตันเป็นพยานอย่างน้อยหกถึงแปดชั่วโมง “ ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เราจะทำในเวลานั้น” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Hosenball ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Leslie Adler และ Howard Goller

มาตรฐานของเรา: