สงสัยในการฆ่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กเป็นคนที่ต้องการ

เวลา:2019-07-22
author:戎朦

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ชายผู้ต้องสงสัยว่าสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจของนิวยอร์กซิตี้เมื่อวันอังคารเป็นเรื่องของการล่าสัตว์เป็นเวลานานหนึ่งสัปดาห์โดยนักสืบที่เกี่ยวข้องกับการยิงแก๊งค์เมื่อเดือนที่แล้ว

ภาพความทรงจำชั่วคราวที่เกิดขึ้นใกล้กับฉากที่เกิดการยิงของเจ้าหน้าที่แรนดอล์ฟโฮลเดอร์เกิดขึ้นในเขตแมนฮัตตันนิวยอร์กนิวยอร์ก 21 ตุลาคม 2558 REUTERS / Andrew Kelly

ตำรวจกล่าวว่าไทโรนฮาวเวิร์ดอายุ 30 ปียิงเจ้าหน้าที่แรนดอล์ฟโฮลด์ในหัวประมาณ 20:30 น. ในย่าน East Harlem ของเมืองบนทางเดินเท้าเหนือ Franklin D. Roosevelt East River Drive ซึ่งวิ่งไปตามฝั่งตะวันออกของแมนฮัตตัน

ในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมานายกเทศมนตรี Bill de Blasio และผู้บัญชาการตำรวจ William Bratton ตั้งข้อสงสัยว่า Howard ควรได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมโครงการผันยาเสพติดหรือไม่หลังจากถูกจับกุมในข้อหาอาชญากรรมโคเคนเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

“ ผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับที่นี่เห็นได้ชัดว่าเป็นอาชญากรที่แข็งกร้าวและรุนแรงและไม่ควรอยู่บนท้องถนน” เดอบลาซิโอกล่าว

ผู้พิพากษาเอ็ดเวิร์ดแม็คกิ้นลินซึ่งย้ายคดีของฮาวเวิร์ดไปที่ศาลยาเสพติดกล่าวว่าเขา“ แน่นอน” เขาได้โทรแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องในเวลานั้น

“ หากมีวิธีที่จะเอาคืนชีวิตของผู้ชายคนนั้นนั่นไม่ใช่สิ่งที่ควรลองใช่ไหม?” McLaughlin กล่าวในการให้สัมภาษณ์ “ มันไม่เหมือนที่ฉันพลิกเหรียญ ฉันไม่มีลูกบอลคริสตัลและฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีกหนึ่งปีต่อมา”

ผู้ถือสัญชาติกายอานาอายุ 33 ปีเป็นตำรวจรุ่นที่สามซึ่งมีพ่อและปู่เสิร์ฟอยู่ในประเทศนั้น

ผู้ถือกลายเป็นเจ้าหน้าที่เอ็นวายพีดีคนที่สี่ที่เสียชีวิตในช่วง 11 เดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของหน้าลงเจ้าหน้าที่อนุสรณ์เว็บไซต์ที่ติดตามการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลา 12 เดือนที่สุดเนื่องจากเจ้าหน้าที่สี่คนถูกยิงเสียชีวิตระหว่างเดือนตุลาคม 2539 และพฤษภาคม 2540

ในเดือนธันวาคมเจ้าหน้าที่ของ NYPD Rafael Ramos และ Wenjian Liu ถูกยิงและสังหารในรถสายตรวจโดยชายคนหนึ่งที่กล่าวว่าเขาล้างแค้นการสังหารชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธโดยตำรวจ

ประวัติความเป็นมาของศิลปะ

ผู้ถือและเจ้าหน้าที่คนอื่นตอบโต้รายงานเมื่อคืนวันอังคารว่ามีคนหลายคนยิงกัน

เขาและคู่หูของเขาพบกับฮาวเวิร์ดบนสะพานลอยและฮาวเวิร์ดยิงกระสุนนัดเดียวที่โดดเด่นในหัวตำรวจกล่าว โอมาร์วอลเลซซึ่งเป็นหุ้นส่วนของผู้ถือครองได้ยิงคืนและฮาวเวิร์ดถูกจับกุมด้วยปืนกระสุนปืนใส่ขาของเขาสองสามช่วงตึกตำรวจกล่าว

Howard ยังเป็นผู้ต้องสงสัยในการยิงสมาชิกแก๊งใน East Harlem เมื่อวันที่ 1 กันยายน ตำรวจกล่าวว่านักสืบได้พยายามหลายครั้งเพื่อจับกุมเขา แต่ล้มเหลวในการค้นหาเขา

เขาเป็นหนึ่งใน 19 คนที่ถูกจับกุมในปฏิบัติการยาเสพติดครั้งใหญ่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่กล่าวว่าส่วนใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งค์ East Army

ฮาวเวิร์ดหลีกเลี่ยงคุกในกรณีนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการผันยาซึ่งเขาไม่ได้ทำ

“ เขาน่าจะเป็นคนสุดท้ายในนครนิวยอร์กที่ฉันอยากจะเห็นในโครงการเบี่ยงเบนความสนใจ” Bratton กล่าว

อัยการเขตแมนฮัตตันไซรัสแวนซ์ซึ่งเป็นสำนักงานจัดการคดีดังกล่าวกล่าวในแถลงการณ์ว่าผู้พิพากษาได้รับคำร้องขอจากโฮเวิร์ดเพื่อขอคำแนะนำจากอัยการว่าเขาถูกส่งตัวเข้าคุก

ผู้พิพากษา McLaughlin กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าฮาวเวิร์ดเข้าและออกจากคุกมานานหลายปีในข้อหากระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่ไม่ใช้ความรุนแรงและเป็นเด็กติดยาเสพติด

“ ฉันมั่นใจว่าฉันตัดสินใจถูกต้องแล้ว” เขากล่าว “ ฉันดีใจที่ใน 33 ปีนี่เป็นโศกนาฏกรรมครั้งแรกที่เกิดขึ้นในทางที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ฉันทำจากระยะไกล”

ภายใต้กฎหมายหากฮาวเวิร์ดมีความผิดทางอาญาอย่างรุนแรงกรณีของเขาจะไม่เหมาะสมสำหรับศาลยาเสพติด

ฮาวเวิร์ดถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับการยิงในปี 2009 ซึ่งทำให้เด็กอายุ 11 ปีและบาดเจ็บ 78 ปีตำรวจกล่าวในการจับกุมยาเสพติดที่ไม่รุนแรงอื่น ๆ อีกเกือบโหล

แต่ McLaughlin กล่าวว่าอัยการไม่ได้ดำเนินคดีในศาล ดังนั้นเขากล่าวว่ามันจะไม่ได้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจของเขา

หลังจากการตัดสินใจครั้งแรกของ McLaughlin ผู้พิพากษาคนอื่นต้องอนุมัติการรักษาด้วยยาของเขา McLaughlin กล่าว Patricia Nunez ผู้พิพากษาคนนั้นไม่สามารถติดต่อได้ในวันพุธ

Robert Levy ซึ่งเป็นตัวแทนของ Howard ในกรณีของปีที่แล้วกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับการเบี่ยงเบนความสนใจมีส่วนร่วมใน“ กองหลังวันจันทร์ - เช้า”

“ เครื่องมือวินิจฉัยทั้งหมดที่มีในระบบถูกนำมาใช้ในกรณีของเขา” เขากล่าว “ มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ… แต่การเริ่มโทษว่าระบบศาลนั้นบ้าไปแล้ว”

บันทึกแสดงให้เห็นว่าฮาวเวิร์ดทำการคุมขังสองครั้งในข้อหาอาชญากรรมยาเสพติดและได้รับการปล่อยตัวเมื่อไม่นานมานี้ในเดือนเมษายน 2557

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

โปรแกรมผันยาที่ฮาวเวิร์ดป้อนนั้นมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้กระทำผิดที่ไม่ใช้ยาเสพติดออกจากคุกที่แออัดยัดเยียด

คำถามเกี่ยวกับฮาวเวิร์ดถูกหยิบยกขึ้นมาในวันเดียวกันนั้นแบรตตันถูกกำหนดให้เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงหลายสิบคนจากทั่วประเทศในวอชิงตันดีซีเพื่อประกาศการสนับสนุนของพวกเขาสำหรับความพยายามในการลดประชากรคุก

เมื่อวันพุธ Bratton กล่าวว่าจำเป็นต้องมี“ สมดุล” เพื่อให้มั่นใจว่าอาชญากรที่มีความรุนแรงอย่างโฮเวิร์ดยังคงถูกจองจำอยู่

รายงานโดย Joseph Axe; รายงานเพิ่มเติมโดย Katie Reilly; เขียนโดย Joseph Axe; แก้ไขโดย Toni Reinhold

มาตรฐานของเรา: