ล็อกฮีดมาร์ตินชนะการประมูลเรดาร์ระยะยาวมูลค่า 784 ล้านดอลลาร์สหรัฐ: เพนตากอน

เวลา:2019-07-22
author:谭芈撸

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ล็อคฮีดมาร์ตินคอร์ปได้รับสัญญามูลค่า 784 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างเรดาร์ระยะยาวตัวใหม่ที่สำนักงานป้องกันขีปนาวุธของสหรัฐฯพิจารณาว่า“ สำคัญมาก” เพื่อปรับปรุงความสามารถในการปกป้องบ้านเกิดของสหรัฐในวันพุธ .

Lockheed ผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 ของกระทรวงกลาโหมได้เอาชนะ Raytheon Co และ Northrop Grumman Corp เพื่อทำสัญญาออกแบบและสร้างเรดาร์การกีดกันระยะไกลแบบใหม่

เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าเรดาร์ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นใน Clear, Alaska และมีกำหนดจะเริ่มดำเนินการในปี 2020 จะขยายขีดความสามารถของกองทัพสหรัฐในการตรวจจับและตอบสนองต่อการยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ

Lockheed กล่าวว่าได้สร้างประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างระบบเรดาร์ของ Aegis สำหรับกองทัพเรือและเว็บไซต์ Aegis Ashore แยกต่างหากในโรมาเนียรวมถึงการทำงานในโครงการป้องกันขีปนาวุธอื่น ๆ ที่หลากหลายเพื่อกำหนดราคาที่ชนะ

บริษัท กล่าวว่าสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการทำงานใน Space Fence ซึ่งเป็นระบบเรดาร์ระยะยาวที่สร้างขึ้นสำหรับกองทัพอากาศสหรัฐที่จะตรวจจับติดตามและทำวัตถุในวงโคจรของแคตตาล็อกเพื่อทำนายและป้องกันการชนตามพื้นที่

ระบบดังกล่าวผ่านการตรวจสอบการออกแบบที่สำคัญเมื่อเดือนที่แล้วปูทางไปสู่การเริ่มต้นการก่อสร้างบนเกาะ Kwajalein ซึ่งเป็นสถานที่ห่างไกลแห่งอื่น

รองนายพล James Syring ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันขีปนาวุธของสหรัฐฯกล่าวกับรัฐสภาในเดือนมีนาคมว่าเรดาร์ระยะยาวใหม่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดที่จะให้ความสามารถในการติดตามและตอบสนองต่อการเปิดตัวขีปนาวุธเกาหลีเหนือที่มีศักยภาพ

“ เราต้องมีความสามารถในการติดตามและกำจัดที่สอดคล้องกับภัยคุกคามนั้น” เขากล่าวในขณะนั้น "มันต้อง."

สัญญานี้ดำเนินไปจนถึงเดือนมกราคม 2567

แบรดฮิกส์ผู้เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำหรับระบบสงครามและเซ็นเซอร์แบบบูรณาการของล็อคฮีดกล่าวว่า บริษัท ใช้วิธีการสถาปัตยกรรมแบบเปิดเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์และระบบการทหารที่เป็นผู้ใหญ่มากในการออกแบบเรดาร์ใหม่ซึ่งจะมีขนาดประมาณสี่คัน .

เมื่อถามถึงความสามารถของเรดาร์ใหม่ในการแยกแยะขีปนาวุธจริงจากหัวรบปลอมหรือการยิงจรวดหลายครั้งในคราวเดียวฮิกส์กล่าวว่ามีเพียงระบบที่ต้องจัดการกับภัยคุกคามขั้นสูง

เรย์ ธ กล่าวว่ายังคงมีความมั่นใจในวิธีการแก้ปัญหาที่เสนอและกำลังรอการบรรยายสรุปหลังรางวัลจากสำนักงานป้องกันขีปนาวุธ

Northrop Grumman ไม่มีความเห็นทันที

นักวิเคราะห์กล่าวว่าพวกเขาคาดหวังว่าผู้ประมูลรายใดรายหนึ่งหรือทั้งสองคนจะยื่นคัดค้านการตัดสินใจ

รายงานโดย Andrea Shalal; เรียบเรียงโดย Christian Plumb และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: