เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

ครึ่งหนึ่งของชาวสกอตไม่พอใจกับชีวิตทางเพศของพวกเขา

เวลา:2019-08-01
author:王煎

ผู้ชายชาวสก๊อตครึ่งหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาไม่พอใจกับชีวิตทางเพศของพวกเขาและพวกเขารู้สึกไม่สบายใจมากกว่าผู้ชายจากส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับการพูดคุยกับ GP เกี่ยวกับปัญหาทางเพศ

สัดส่วนของชายชาวสก็อตที่กล่าวว่าพวกเขาไม่พอใจที่ 50% นั้นสูงที่สุดในสหราชอาณาจักร มีเพียง 47% ของผู้ชายที่ทำการสำรวจในอังกฤษไม่พอใจ 40% ในเวลส์และ 32% ในไอร์แลนด์เหนือ

ผู้ที่แต่งงานแล้วหรืออาศัยอยู่กับคู่ครองมีระดับความพึงพอใจสูงสุดในชีวิตเพศของพวกเขาและความไม่พอใจในระดับสูงสุดอยู่ในกลุ่มผู้ชายที่เป็นหม้าย

ผู้ชายสกอตจำนวน 36% กล่าวว่าพวกเขารู้สึกสบายใจที่จะพูดคุยกับ GP เกี่ยวกับปัญหาทางเพศเมื่อเทียบกับ 41% ในอังกฤษและ 44% ในเวลส์และ 9% ของชายชาวสกอตจะพูดคุยกับอีกครึ่งหนึ่งเกี่ยวกับปัญหา % ในอังกฤษและ 18% ในเวลส์และไอร์แลนด์เหนือ

การสำรวจมีพื้นฐานมาจากคำตอบของผู้ชาย 1,020 คนรวม 81 คนในสกอตแลนด์ 856 คนในอังกฤษ 51 คนในเวลส์และ 32 คนในไอร์แลนด์เหนือ

การสำรวจยังพบว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะได้รับความช่วยเหลือภายในสองสามสัปดาห์หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเริ่มต้นบนรถของพวกเขาหรือหากคอมพิวเตอร์ของพวกเขาล้มเหลวเป็นประจำกว่าที่พวกเขาจะไปพบแพทย์เกี่ยวกับปัญหาเพศต่ำ

ดร. เจฟฟรี่ย์แฮ็คเก็ตต์จีพีและที่ปรึกษาด้านเวชภัณฑ์ทางเพศที่โรงพยาบาลกู๊ดโฮปในเบอร์มิงแฮมจะนำเสนอผลการสำรวจในการประชุมวันนี้

เขากล่าวว่า: "สามในสี่ของผู้ชายในอังกฤษและสก็อตแลนด์ไม่เคยได้ยินเรื่องฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนบกพร่อง (TDS) ซึ่งมีความเชื่อมโยงอย่างมากกับโรคหลอดเลือดหัวใจและตายเร็วในผู้ชายตามข้อมูลแสดงให้เห็นว่า ไดรฟ์เพศของพวกเขา

"เรากำลังเรียกร้องให้ผู้ชายที่มีความเสี่ยงและมีอาการโดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอาการของพวกเขากับ GP ของพวกเขา - เราจำเป็นต้องยืนหยัดเพื่อสุขภาพของผู้ชาย

ผลการสำรวจจะถูกนำเสนอในวันนี้ที่งาน Health World Congress ที่กรุงเวียนนาซึ่งกำลังสำรวจการรับรู้และอุปสรรคในการวินิจฉัยโรคทั่วทั้งอังกฤษสกอตแลนด์เวลส์และไอร์แลนด์เหนือ

ดร. แฮ็กเกตต์กล่าวต่อ:“ ชาวสก๊อตมีแนวโน้มที่จะปรึกษาแพทย์จีพีเร็วกว่านี้หากพวกเขามีปัญหาปัสสาวะหรือลำไส้หรือปัญหาผิวหนังจากนั้นปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศเนื่องจากความอับอายอย่างมาก

"TDS ยังเป็นตัวทำนายล่วงหน้าและปัจจัยเสี่ยงอิสระของโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคหัวใจและหลอดเลือดและผู้ชายที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 อายุมากกว่า 50 ปีมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะมี"

ดร. Hackett พร้อมกับแพทย์อีกคนตั้งคำถามสำหรับการสำรวจซึ่งดำเนินการออนไลน์ในเดือนพฤษภาคม ผู้ชายอายุ 30 ถึง 70 ถูกสอบสวน

จีพีเอสในสหราชอาณาจักรถูกตั้งคำถามในแบบสำรวจแยกเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัย

ดันแคนฉันแอนสันผู้จัดการแบรนด์อาวุโสของ บริษัท ไบเออร์เฮลธ์แคร์ที่ให้ทุนสนับสนุนการวิจัยที่ดำเนินการโดย Kember Associates กล่าวว่า: "จีพีเอสยืนยันว่าปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้ผู้ชายที่มีปัญหาทางเพศไปหาหมอคือแรงกดดันจากพันธมิตร ความสัมพันธ์ดังนั้นผู้หญิงจึงมีบทบาทสำคัญในการเล่น

"ด้วยเหตุนี้ไบเออร์เฮลธ์แคร์กำลังเปิดตัว Stand By Your Man ซึ่งเป็นแคมเปญที่มุ่งเป้าไปที่พันธมิตรหญิงของผู้ชายมากกว่า 40 คน

"ใบปลิวของแคมเปญที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.baseuk.org ช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจเงื่อนไขระบุว่าคู่ของพวกเขาอาจมีความเสี่ยงหรือไม่และมีเครื่องมือการประเมินสำหรับผู้ชายให้เสร็จสมบูรณ์และนำไปสู่ ​​GP หากพวกเขาต้องการทดสอบ "

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน