เว็บไซต์การเดิมพันกีฬา :บทบาทของอาเซอร์ไบจานในความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรปเน้น

เวลา:2019-07-15
author:上官蚍

โดย Nigar Orujova

บทบาทสำคัญของอาเซอร์ไบจานในการประกันความมั่นคงด้านพลังงานและการกระจายแหล่งพลังงานของยุโรปได้รับการเน้นในเหตุการณ์ "สหรัฐฯ - ยุโรปมหาสมุทรแอตแลนติกพันธมิตร: การประเมินการประชุมสุดยอดนาโตและความมั่นคงด้านพลังงานในแง่วิกฤติยูเครน" ที่จัดขึ้นในวอชิงตัน

จัดโดยศูนย์เพื่อการศึกษากลยุทธ์และการต่างประเทศงานนี้ได้รับการตรวจสอบโดย Senior Fellow โครงการความมั่นคงระหว่างประเทศของ CSIS Stephanie Sanok Kostro และผู้อำนวยการและเพื่อนร่วมอาวุโส CSIS Energy และโปรแกรมความมั่นคงแห่งชาติ Sarah O. Ladislaw

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์เอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจัน Elin Suleymanov ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของอาเซอร์ไบจาน

จากผลการประชุมสุดยอดของเวลส์เขาชื่นชมการแถลงการณ์ครั้งสุดท้ายของนาโต้ซึ่งสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

นักการทูตก็แตะต้องนโยบายพลังงานที่ประสบความสำเร็จของอาเซอร์ไบจาน เขาย้ำถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ "สัญญาแห่งศตวรรษ" ซึ่งเปิดแหล่งทรัพยากรไฮโดรคาร์บอนอันอุดมสมบูรณ์ของทะเลแคสเปียนสู่ตลาดตะวันตก

น้ำมัน Baku-Tbilisi-Ceyhan ท่อส่งก๊าซ Baku-Tbilisi-Erzurum ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสัญญามีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานในระดับภูมิภาคและการพัฒนาความร่วมมือระดับภูมิภาคของอาเซอร์ไบจานตุรกีและจอร์เจียเพิ่มเติม

Suleymanov กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานเป็นประเทศส่งออกน้ำมันและกลายเป็นผู้ให้บริการก๊าซที่น่าเชื่อถือในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังได้พูดคุยเกี่ยวกับผลบวกของการตระหนักถึงทางเดินใต้ของก๊าซและการขนส่งก๊าซของอิหร่านเดนิซผ่านทางท่อ Adri Adriatic และ Trans Anatolian เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรป

เอกอัครราชทูตยังได้เน้นพิธีวางศิลาฤกษ์ภาคใต้ของแก๊สทางเดินที่จะจัดขึ้นในช่วงครบรอบ 20 ปีของ "สัญญาแห่งศตวรรษ"

ผู้อำนวยการและสมาชิกอาวุโส CSIS Energy และโครงการความมั่นคงแห่งชาติ Sarah O. Ladislaw เน้นถึงทรัพยากรไฮโดรคาร์บอนที่อุดมไปด้วยอาเซอร์ไบจานและบทบาทของประเทศในการรับรองความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรป

ผู้เข้าร่วมประชุมหารือกระบวนการที่กำลังดำเนินอยู่ในภูมิภาครวมถึงความท้าทายด้านความปลอดภัยในปัจจุบัน

พวกเขาเน้นถึงความสำคัญของการสนับสนุนที่ชัดเจนในการประชุมสุดยอดเวลส์ที่ตระหนักถึงความสมบูรณ์ของดินแดนความเป็นอิสระและอำนาจอธิปไตยของประเทศพันธมิตรนาโต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง