จอร์เจียเปิดเผยแหล่งที่มาของก๊าซที่จะเก็บไว้ในห้องเก็บของ

เวลา:2019-10-08
author:海挤

ตาม

จอร์เจียจะจัดเก็บก๊าซจากแหล่ง Shah Deniz ของอาเซอร์ไบจานในโรงเก็บก๊าซใต้ดินที่จะสร้างขึ้นใน Samgori South Dome Field รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของ Ilia Eloshvili รัฐมนตรีพลังงานของจอร์เจียกล่าวในการสัมภาษณ์พิเศษกับ Trend

"Georgian Oil and Gas Corporation (GOGC) วางแผนที่จะสร้างอ่างเก็บน้ำเก็บก๊าซในแหล่งน้ำมันหมดในจอร์เจียเนื่องจากจอร์เจียในปัจจุบันไม่มีที่จัดเก็บก๊าซโครงการนี้จึงเป็นยุทธศาสตร์ของรัฐบาลจอร์เจียและ GOGC" เขากล่าวเสริม

โรงเก็บก๊าซยังเชื่อมโยงกับกลุ่ม Shah Deniz ที่วางแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 26.1 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีภายในปี 2564 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเสริมว่าปริมาณก๊าซที่เพิ่มขึ้นสามเท่านี้จะถูกส่งออกผ่านอาณาเขตของรัฐจอร์เจีย สัญญาขั้นกลาง

"โครงการเก็บก๊าซจะรับประกันการจัดหาก๊าซอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภคที่มีความเสี่ยง (ผู้บริโภคในครัวเรือนและโรงไฟฟ้าพลังความร้อน) ในสถานการณ์ที่สำคัญตามที่ EU Acquis on Energy กำหนดไว้ - สนธิสัญญาจัดตั้งประชาคมพลังงาน EU ปรับปรุงความมั่นคงด้านพลังงานของจอร์เจีย ความไม่สมดุลของอุปทาน / อุปสงค์สร้างความมั่นใจในการจัดตั้งตลาดก๊าซที่มีการแข่งขันในจอร์เจียและสนับสนุนการรวมตลาดท้องถิ่นกับตลาดพลังงานชุมชนพลังงานยุโรป "Eloshvili กล่าว

Georgian Oil and Gas Corporation ประกาศการประกวดราคาระหว่างประเทศในวันที่ 14 กรกฎาคมสำหรับงานวิศวกรรม, การจัดซื้อ, การติดตั้งและการว่าจ้างให้บริการสำหรับการก่อสร้าง Underground Gas Storage (USG) บน Samgori South Dome Field

งานก่อสร้างสำหรับโครงการ USG มีแผนที่จะเริ่มในต้นปี 2561 ภายในระยะแรกของการก่อสร้างจะต้องเจาะหลุมประเมินสองหลุม USG มีแผนที่จะแล้วเสร็จภายในปี 2564

หลังจากเสร็จสิ้นโครงการจัดเก็บก๊าซใต้ดินแล้วโรงงานแห่งนี้จะสามารถเก็บก๊าซได้ 210-280 ล้านลูกบาศก์เมตร

ปัจจุบันต้นทุนทั้งหมดของ UGS IS อยู่ที่ประมาณ $ 270 ล้าน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง