กองทัพอาร์เมเนียทำการรบรบกับอาเซอร์ไบจาน

เวลา:2019-10-08
author:冒顿迩

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองกำลังของอาร์เมเนียใช้ปืนกลหนักได้ละเมิดการหยุดยิง 124 ครั้งตามแนวติดต่อระหว่างกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม

กองทัพอาเซอร์ไบจันในหมู่บ้าน Gaymagli และ Farahli ของอำเภอ Gazakh ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Dovekh และ Shavarshavan และในระดับความสูงของเขต Noyemberyan

ในขณะเดียวกันตำแหน่งอาเซอร์ไบจานกองทัพใน Alibayli, Aghdam, Kokhanabi, Asrik Jirdakhan และหมู่บ้าน Munjuglu ของเขต Tovuz ของอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกจากตำแหน่งกองทัพของอาร์เมเนียตั้งอยู่ในหมู่บ้านโมเสสอาร์เมเนียอาร์เมเนีย

กองทัพอาเซอร์ไบจันในหมู่บ้าน Goyali และ Zamanli ของเขต Gadabay ได้รับไฟจากตำแหน่งกองทัพของอาร์เมเนียซึ่งตั้งอยู่บนที่สูงที่สุดของเขต Krasnoselsk

ยิ่งไปกว่านั้นตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งอาร์เมเนียซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านอาร์เมเนียที่ครอบครองโกยาร์คและหมู่บ้านชิลลาเบตในเขตทาร์ทาร์, ทุบตีการ์วัน, Javahirli, การากัชลี, เชอร์วานลี หมู่บ้าน Kuropatkino ของเขต Khojavand, Ashagi Veysalli, Gobu Dilagarda, Garvand, Garakhanbayli, Gorgan, Kurdlar และหมู่บ้าน Horadiz ของเขต Fuzuli, Nuzgar และ Mehdili หมู่บ้านของ Jabrayil เขต Goranboy, Tartar, Aghdam, Khojavand และ Fuzuli ของอาเซอร์ไบจาน

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง