Equinor: ความต้องการก๊าซทั่วโลกเพิ่มขึ้น 10% สู่ปี 2030

เวลา:2019-10-08
author:言静洲

ตาม

Equinor ของนอร์เวย์ขายก๊าซธรรมชาติมูลค่ารวมประมาณ 26 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 เพิ่มขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์จากปี 2560 เทรนด์รายงานอ้าง บริษัท

ในขณะที่หลายประเทศเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนผ่านพลังงาน Equinor มองเห็นโอกาสทางการตลาดที่แข็งแกร่งสำหรับก๊าซและคาดว่าความต้องการทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10 ต่อปี 2573 อ่านข้อความจาก Equinor

บริษัท กล่าวในสถานการณ์ด้านพลังงานที่สอดคล้องกับเป้าหมายสภาพภูมิอากาศ 2 องศาความต้องการก๊าซทั่วโลกจะต่ำกว่าวันนี้เล็กน้อยแม้กระทั่งในปี 2050

"นั่นเป็นความต้องการที่ยิ่งใหญ่สำหรับการลงทุนในการจัดหาก๊าซในอนาคตในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า Equinor กำลังสำรวจหาก๊าซบนไหล่ทวีปของนอร์เวย์อย่างแข็งขัน" ข้อความดังกล่าว

ในปี 2561 อีควินอร์ขายก๊าซจำนวน 100 บาร์เรลทั่วโลก

"ตลาดที่กำลังเปลี่ยนแปลงยังเปิดตัวโอกาสทางการค้าใหม่ ๆ ในด้านการค้าเนื่องจากก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) และพลังงานหมุนเวียนที่ไม่ต่อเนื่องเพิ่มเข้าสู่ตลาด Equinor กำลังเตรียมที่จะใช้ประโยชน์จากความผันผวนของราคาที่เพิ่มขึ้น"

"ตลาดซื้อขายก๊าซกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วและกุญแจสู่ความสำเร็จคือความคล่องตัวและความสามารถในการตอบสนองต่อความผันผวนของราคาอย่างรวดเร็วความต้องการดัชนีวันที่สั้นลงกำลังเพิ่มขึ้นและการตอบสนองของเราคือการสะท้อนการพัฒนานี้ในการซื้อขายของเรา" Tor Martin Anfinnsen กล่าว รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและการค้าของ Equinor

Equinor เป็น บริษัท พลังงานระหว่างประเทศที่มีอยู่ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลกรวมถึงจังหวัดน้ำมันและก๊าซที่สำคัญที่สุดในโลกหลายแห่ง

มันเป็นผู้ให้บริการชั้นนำในเขตไหล่ทวีปนอร์เวย์และมีกิจกรรมระหว่างประเทศมากมาย Equinor ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการสำรวจพัฒนาและผลิตน้ำมันและก๊าซรวมถึงพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัท ขายน้ำมันดิบและเป็นผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ของก๊าซธรรมชาติที่มีกิจกรรมในการประมวลผลการกลั่นและการค้า

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในข้อผูกพันระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดของอีควินอร์ ดำเนินงานในอาเซอร์ไบจานตั้งแต่ปี 2535 และเป็นหนึ่งในนักลงทุนต่างชาติที่ใหญ่ที่สุด วันนี้ Equinor มีความสนใจในแหล่งน้ำมัน Azeri-Chirag-Gunashli (ACG) เช่นเดียวกับ Baku-Tbilisi-Ceyhan (BTC)

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง