พันธมิตรกองทัพพันธมิตรยึดฐานที่มั่นสุดท้ายในซีเรีย

เวลา:2019-10-01
author:柏睨拍

ตาม

กองทัพของซีเรียและพันธมิตรของเลบานอนซึ่งเป็นหัวหอกสำคัญของเฮซบอลเลาะห์เลบานอนได้เข้ายึดฐานที่มั่นสุดท้ายของรัฐอิสลามในซีเรียในวันพุธที่ผ่านมาผู้บัญชาการในพันธมิตรกล่าว

“ ป้อมปราการสุดท้ายของ Daesh (รัฐอิสลาม), Albu Kamal เป็นอิสระจากองค์กร Daesh” ผู้บัญชาการทหารพันธมิตรกล่าวสนับสนุนประธานาธิบดีซีเรียบาชาร์อัลอัสซาด

รัฐอิสลามถูกทำลายไปหมดในช่วงสองปีที่ผ่านมา ที่ระดับความสูงของอำนาจในปี 2558 มันได้ครอบครองพื้นที่กว้างใหญ่ของอิรักและซีเรียกำจัดชายแดนพิมพ์เงินสร้างกฎหมายที่เข้มงวดและวางแผนโจมตีทั่วโลก

ในวันพุธหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือนผ่านซีเรียกลางและตะวันออกกองทัพซีเรียและกองกำลังพันธมิตร Shi'ite ล้อมและโจมตีอัลบูคามาล

Hezbollah คือ“ รากฐานในการสู้รบของ Albu Kamal” ผู้บัญชาการกล่าวเสริมว่ากองกำลังยอดเยี่ยมหลายร้อยคนของกลุ่ม Shi'ite ที่หนุนหลังอิหร่านเข้ามามีส่วนร่วมในการต่อสู้

สถานีโทรทัศน์ของรัฐในซีเรียประกาศว่า“ อัลบูคามาลได้รับการปลดปล่อย” แต่ผู้สังเกตการณ์สงครามซึ่งเป็นหอสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนแห่งซีเรียในสหราชอาณาจักรกล่าวว่าไม่เป็นความจริงที่ Albu Kamal ถูกยึดครองและยังมีการต่อสู้ในพื้นที่

Albu Kamal ตั้งอยู่บนเส้นขอบกับอิรักบนฝั่งแม่น้ำยูเฟรติส ในระหว่างการสู้รบกองกำลังล่าสัตว์เข้าสู่อิรักและกองกำลังระดมพลยอดนิยมอิรักบุกเข้าไปในซีเรียเพื่อช่วยยึดครองเมืองผู้บัญชาการกล่าว

รัฐอิสลามยังคงควบคุมพื้นที่ทะเลทรายและหมู่บ้านใกล้เคียงรวมถึงเมืองและหมู่บ้านอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงของอิรักและในกระเป๋าเงินกระจายอยู่ที่อื่นในทั้งสองประเทศ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง