คำสั่งของประธานาธิบดีเกี่ยวกับสินเชื่อที่มีปัญหาก่อให้เกิดการพัฒนา SME

เวลา:2019-10-01
author:管僬

ตาม

คำสั่งของประธานาธิบดี Ilham Aliyev เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมสำหรับการแก้ไขปัญหาการกู้ยืมเงินปัญหาของบุคคลธรรมดาในอาเซอร์ไบจานเป็นพยานถึงความสนใจที่จ่ายโดยประมุขแห่งรัฐถึงผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง Jala Hajiyeva ผู้อำนวยการบริหารของ Azerbaijan Microfinance Association (AMFA) บอกเทรนด์

พระราชกฤษฎีกานี้ส่งเสริมองค์กรสินเชื่อที่ไม่ใช่ธนาคาร (NBCOs) และจะช่วยให้ NBCOs ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความรับผิดชอบมากขึ้น

กรรมการบริหารตั้งข้อสังเกตโดยคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่า NBCO เป็นองค์กรที่ดำเนินงานส่วนใหญ่ในพื้นที่ชนบทสิ่งนี้จะเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในหมู่บ้าน

Hajiyeva เชื่อว่าด้วยคำสั่งนี้จะเป็นไปได้ที่จะเพิ่มการไหลเวียนของการลงทุนจากต่างประเทศในประเทศ

“ สิ่งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้มีการจัดหาเงินทุนใหม่ให้กับ NBCOs ภารกิจหลักของที่นี่คือการเพิ่มการจ้างงานและเพื่อให้แน่ใจว่ามีการออกสินเชื่อใหม่” เธอกล่าว

ผู้อำนวยการบริหารยังกล่าวอีกว่าขั้นตอนต่อไปและกลไกการบริหารที่เป็นผลมาจากพระราชกฤษฎีกานี้จะหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงิน

พระราชกฤษฎีกาจัดให้มีการจ่ายเงินชดเชยให้กับประชาชนที่มีภาระเงินกู้เพิ่มขึ้นเนื่องจากการลดค่าของอาเซอร์ไบจันมนัสในเดือนกุมภาพันธ์และธันวาคม 2015 พระราชกฤษฎีกายังสร้างโอกาสในการปรับโครงสร้างหนี้ของเงินดอลลาร์และมนัสที่ล่าช้ากว่า 360 วัน .

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง