เว็บไซต์การเดิมพันกีฬา :ทรัมป์ตัดสินใจขยายมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้ง

เวลา:2019-09-22
author:杞俊

ตาม

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้ตัดสินใจยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านโดยยกเลิกข้อตกลงนิวเคลียร์ในปี 2558 และให้ทำเนียบขาวและสภาคองเกรสมีเวลามากขึ้นที่จะออกกฎหมายที่กำหนดข้อ จำกัด ใหม่เกี่ยวกับสาธารณรัฐอิสลาม .

การตัดสินใจของทรัมป์ซึ่งไม่ได้กำหนดไว้จนกว่าจะดึกในวันพฤหัสบดีทำตามคำแนะนำของทีมความมั่นคงแห่งชาติของเขาทั้งหมดรวมถึง National Adviser HR McMaster ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ Jim Jim Mattis รัฐมนตรีกลาโหมและรัฐมนตรีต่างประเทศ Rex Tillerson

ประธานาธิบดีจะประกาศแผนการที่จะสละการลงโทษอีก 120 วันในเช้าวันศุกร์ตามคนที่ถามว่าจะไม่ระบุการอภิปรายเกี่ยวกับการพิจารณาส่วนตัว บุคคลที่สองแจ้งเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวว่ามีการเตรียมการสำหรับทิลเลอร์สันเพื่อโทรหาคู่หูของเขาในฝรั่งเศสและเยอรมนีเพื่อถ่ายทอดการตัดสินใจ

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในคืนวันพฤหัสบดี

ทรัมป์มีจนถึงวันศุกร์ที่จะตัดสินใจว่าจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรปี 2555 ต่อไปหรือไม่ซึ่งจะตัดธนาคารกลางของอิหร่านออกจากระบบการเงินโลกพร้อมกับกำหนดการอื่น ๆ ที่คล้ายกันซึ่งมีกำหนดส่งในสัปดาห์หน้า การปล่อยให้พ้นกำหนดจะเป็นการละเมิดข้อตกลงในปี 2558 ที่อิหร่านเข้าถึงด้วยอำนาจของโลกเพื่อแลกกับการระงับโครงการนิวเคลียร์

ทรัมป์มีการหารือกับแอคคอร์ดนิวเคลียร์หลายครั้งเรียกว่า "ข้อตกลงที่เลวร้ายที่สุด" ในเดือนตุลาคมในมาตรการที่จำเป็นทุก ๆ 90 วันภายใต้กฎหมายของสหรัฐฯทรัมป์ปฏิเสธที่จะรับรองว่าข้อตกลงดังกล่าวเป็นผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามพันธมิตรของสหรัฐรวมถึงสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสได้ปกป้องข้อตกลงซ้ำ ๆ และอิหร่านยังคงปฏิบัติตามข้อตกลงดังกล่าว

การตัดสินใจตามมาหนึ่งวันของการอภิปรายรวมถึงการประชุมช่วงบ่ายของทีมรักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดี

เจ้าหน้าที่บอกว่าถึงแม้จะมีคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั่วประเทศของเขาก็ตามพวกเขาไม่แน่ใจว่าวิธีที่ทรัมป์จะไป ประเด็นสำคัญในนาทีสุดท้ายคือความโกรธของทรัมป์ต่อผู้นำยุโรปในสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นการตอบโต้การประท้วงที่ปะทุไปทั่วอิหร่านในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากขาดโอกาสทางเศรษฐกิจที่นั่น

แทนที่จะสนับสนุนข้อตกลงนิวเคลียร์ทรัมป์ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาได้ให้โอกาสแก่ผู้ร่างกฎหมายในการแก้ไขพระราชบัญญัติทบทวนข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านซึ่งเป็นร่างพระราชบัญญัติปี 2558 ที่ผ่านมาเพื่อกำหนดระดับการกำกับดูแลของรัฐสภาเกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์ การอภิปรายเหล่านั้นนำโดยวุฒิสมาชิกบ๊อบคอร์เนอร์, เทนเนสซีรีพับลิกันซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของวุฒิสภา

“ ในกรณีที่เราไม่สามารถหาทางแก้ไขปัญหาการทำงานกับสภาคองเกรสและพันธมิตรของเราได้ข้อตกลงดังกล่าวจะถูกยกเลิก” ทรัมป์กล่าวในเดือนตุลาคม “ อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและฉันสามารถยกเลิกการเข้าร่วมในฐานะประธานได้ทุกเวลา”

การลงโทษที่เกี่ยวข้องกับนิวเคลียร์ที่ได้รับการยกเว้นภายใต้ข้อตกลงในปี 2015 เกิดจากการแยกกฎหมาย 4 ฉบับ กฎหมายเหล่านั้นให้อำนาจแก่ประธานาธิบดีในการยกเว้นข้อ จำกัด แต่กำหนดตารางเวลาที่แตกต่างกันสำหรับความถี่ที่เขาต้องทำ ตามที่เกิดขึ้นกำหนดเวลาเหล่านั้นตกครบกำหนดในอีกไม่กี่วันถัดไป

“ วุฒิสมาชิกคอร์เกอร์ยังคงมีส่วนร่วมในการหารืออย่างมีประสิทธิผลกับทำเนียบขาว
และเพื่อนร่วมงานของเขาจำนวนหนึ่งในวุฒิสภาเกี่ยวกับเส้นทางที่เหมาะสมและพันธมิตรของเรายังคงได้รับการปรับปรุงเกี่ยวกับการพัฒนาที่เกี่ยวข้อง” โฆษกหญิงคอร์เกอร์มิคาห์จอห์นสันกล่าว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง