การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:ตำรวจกำลังพิเศษส่งตัวเข้าคุกรัสเซีย

เวลา:2019-09-08
author:舒鸷翅

เจ้าหน้าที่เรือนจำรัสเซียในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กปฏิเสธเมื่อวันพุธที่ว่าหน่วยกองกำลังพิเศษได้ถูกส่งไปยังคุกเพื่อวางจลาจลโดยยืนยันว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในระหว่างการค้นหาสถานที่ตามแผน RIA Novosti รายงาน

เว็บไซต์ข่าวอินเทอร์เน็ตในท้องถิ่น fontanka.ru รายงานหน่วยคอมมานโดจาก "พายุไต้ฝุ่น" ตำรวจหน่วยกองกำลังพิเศษถูกส่งไปยังเรือนจำ Obukhovo หมายเลข 6 เพื่อรับหน้าที่ "ปฏิบัติการพิเศษขนาดใหญ่" ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำประมาณ 100 คนจากภูมิภาคอื่น

"การดำเนินการที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่วางแผนไว้ - การค้นหาทั่วทั้งเรือนจำอาณานิคม" เจ้าหน้าที่เรือนจำกล่าว "กองกำลังพิเศษถูกส่งไปเพียงเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของพนักงานที่มีส่วนร่วมในการค้นหาพวกเขาจะไม่เข้าร่วมในการค้นหา"

ผู้แทนสำนักงานอัยการและผู้สังเกตการณ์คณะกรรมาธิการสังคมจะเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

รายงานของสื่ออ้างว่าเรือนจำเป็นสถานที่ที่มีความไม่สงบตั้งแต่ฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิของปีนี้เมื่อมีนักโทษจำนวนมากจาก Pskov, Arkhangelsk และ Karelia ถูกย้ายไปที่นั่นและปฏิเสธที่จะร่วมมือกับรัฐบาล ผู้ต้องขังได้กลายเป็นที่รู้จักในนาม "ชุดดำ" [เหมือนในไพ่] ตรงข้ามกับ "ชุดสีแดง" ที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เรือนจำ ผู้ก่อปัญหาประกอบด้วยผู้ต้องขังประมาณ 600 คนในเรือนจำ 1,500 คน

ผู้ต้องขังคนหนึ่งเสียชีวิตในเหตุการณ์แขวนคอในช่วงฤดูร้อนปี 2555 แม้ว่าเขาจะถูกตัดสินโทษเพียงหนึ่งปีเท่านั้นในขณะที่อีกคนหนึ่งโยนตัวเองออกไปนอกหน้าต่าง แต่รอดชีวิตมาได้ ชายคนที่สามที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ถูกทารุณจนตาย ศพถูกทิ้งไว้นอกประตูเรือนจำในวันที่ 10 สิงหาคมในผ้าห่มในวันเดียวกันนั้นความพยายามหลบหนีก็ถูกขัดขวาง

การพลัดพรากจากหน่วยไต้ฝุ่นเริ่มลาดตระเวนบริเวณรอบ ๆ เรือนจำตั้งแต่เดือนมิถุนายน แต่ไม่ได้เข้าไปก่อนหน้านี้ งานหลักของพวกเขาคือการหยุดความพยายามในการโยนยาเสพติดเข้าคุก

เจ้าหน้าที่เรือนจำได้ต่อต้านกองกำลังพิเศษที่เข้าคุกโดยกลัวว่านักโทษจะเฉือนเส้นเลือดของพวกเขาเพื่อประท้วงเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในคุกรัสเซียอื่น

หมวดหมู่ข่าว