สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พร้อมที่จะดำเนินการโครงการน้ำมันและก๊าซใหม่ในเติร์กเมนิสถาน

เวลา:2019-09-08
author:冉娅蚯

เติร์กเมนิสถานประธานาธิบดี Kurbanguly Berdymukhamedov พบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โมฮัมเหม็ดบิน Dhaen อัล - Hamli สถานีโทรทัศน์แห่งชาติ Altin Asir รายงานเมื่อวันพุธ

ทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงแนวโน้มความร่วมมือด้านพลังงาน

ตามรายงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยืนยันความทะเยอทะยานของ บริษัท ยูเออีชั้นนำในการเป็นหุ้นส่วนระยะยาวกับเติร์กเมนิสถานและการมีส่วนร่วมในโครงการที่มีแนวโน้มใหม่ในแหล่งน้ำมันและก๊าซ

ผู้นำเติร์กเมนกล่าวในที่ประชุมว่าด้วยการนำกลยุทธ์การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และการพัฒนาที่ซับซ้อนของคอมเพล็กซ์พลังงานเชื้อเพลิงแห่งชาติเติร์กเมนิสถานมุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมในการสกัดและแปรรูปวัตถุดิบไฮโดรคาร์บอน

ตาม Bedimuhamedow มีพื้นฐานที่ดีสำหรับการพัฒนาความร่วมมือ การมีส่วนร่วมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการดำเนินโครงการในการพัฒนาอุตสาหกรรมของแหล่งก๊าซ Galkhinish ขนาดใหญ่สามารถเป็นตัวอย่างได้

ในขั้นตอนนี้ บริษัท ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ส่วนใหญ่มีส่วนร่วมในแหล่งน้ำมันและก๊าซ น้ำมันมังกรทำงานภายใต้ข้อตกลงการผลิตและการจัดจำหน่ายในภาคเติร์กเมนของทะเลแคสเปียน

Petrofac ได้ลงนามในสัญญาสำคัญในการให้บริการบำรุงรักษาเกี่ยวกับการพัฒนาของ Galkinish แหล่งก๊าซที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด Mari

ทั้งสองประเทศร่วมมือกันในด้านการลงทุนการวางผังเมืองและการค้า มีการพัฒนาโครงการในสาขาการสื่อสาร Emirates Telecommunications Corporation (Etisalat) หนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของโลกที่มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์กว่า 100 ล้านรายกำลังพิจารณาตลาดในประเทศโดยเฉพาะ

หมวดหมู่ข่าว