ผู้รุกรานรัสเซียที่มีศักยภาพสำหรับนาโต้ - หนังสือพิมพ์

เวลา:2019-09-08
author:仓浼

นาโต้พิจารณารัสเซียเป็นหนึ่งในผู้บุกรุกทางไซเบอร์ที่สำคัญสำหรับพันธมิตรในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือธุรกิจ Kommersant รายวันอ้างแหล่งที่มาในสำนักงานใหญ่ของนาโต้ว่า RIA Novosti รายงาน

นาโต้วางแผนที่จะจัดเกมสงคราม Cyber ​​Coalition 2012 ในวันที่ 13-16 พฤศจิกายน สอดคล้องกับสถานการณ์ของการฝึกซ้อมสมาชิกนาโตฮังการีและเอสโตเนียเข้ามาถูกโจมตีทางไซเบอร์ขนาดใหญ่จากผู้รุกรานซึ่งอธิบายว่า "ประเทศแอฟริกาที่มีส่วนร่วมในการขัดแย้งกับนาโต้"

แฮกเกอร์จากประเทศแอฟริกาใช้ไวรัสคอมพิวเตอร์เพื่อปิดการใช้งาน avionics ของเครื่องบินขนส่งทางทหารของนาโต้ทำให้เกิดความผิดพลาดในฮังการีที่สังหารทหารและพลเรือนของนาโต้ พวกเขายังปิดการใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของเอสโตเนีย พันธมิตรต้องเผชิญกับการระบุตัวผู้รุกรานและใช้ไซเบอร์และการทำสงครามเพื่อตอบโต้

แม้ว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะกล่าวถึง "ประเทศในแอฟริกา" ตัวแทนของนาโต้ยอมรับในการสนทนาส่วนตัวที่พวกเขาพิจารณาว่ารัสเซียจีนและอิหร่านเป็นผู้รุกรานทางไซเบอร์ที่มีศักยภาพ

Leon Panetta รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสหรัฐฯกำลังเผชิญกับ "ไซเบอร์เพิร์ลฮาร์เบอร์" ซึ่งดำเนินการโดยแฮกเกอร์คอมพิวเตอร์ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายด้านโครงสร้างพื้นฐานและการเสียชีวิต

การเรียกอินเทอร์เน็ตเป็น "สนามรบแห่งอนาคต" ที่ศัตรูของอเมริกา "สามารถทำอันตรายต่อประเทศของเราต่อเศรษฐกิจของเราและต่อพลเมืองของเรา" Panetta กล่าวในการกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่รัฐสภาสหรัฐจะต้องผ่านกฎหมายความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อปกป้องประเทศชาติ

Panetta แยกรัสเซียและจีนออกเป็นประเทศที่มี "ขีดความสามารถไซเบอร์ขั้นสูง" และกล่าวว่าอิหร่านกำลังพยายามใช้พื้นที่ไซเบอร์เพื่อประโยชน์ของตน

หมวดหมู่ข่าว