รัฐมนตรีพลังงานตุรกีเดินทางไปบากู

เวลา:2019-08-08
author:全胚孽

โดย Aynur Jafarova

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของตุรกี Taner Yıldızคาดว่าจะไปเยี่ยมชมเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูสำนักข่าวรัฐ AzerTag รายงาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงจะเยี่ยมชมประเทศเพื่อเข้าร่วมพิธีในการตัดสินใจลงทุนในขั้นตอนที่สองของการพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทก๊าซอิหร่าน Deniz ยักษ์ใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในทะเลแคสเปียน

เหตุการณ์มีการวางแผนที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 39 เอกสารที่คาดว่าจะลงนามในการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้าย

Oettinger จะเดินทางไปที่ประเทศเพื่อเข้าร่วมพิธีลงนามในการตัดสินใจลงทุนในขั้นตอนที่สองของการพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทก๊าซอิหร่าน Deniz ยักษ์ใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในทะเลแคสเปียน

กรรมาธิการยุโรปด้านพลังงาน Gunther Oettinger และรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ William Hague จะไปเยี่ยมอาเซอร์ไบจานเพื่อเข้าร่วมพิธีลงนาม

ก๊าซที่จะผลิตได้ในระยะที่สองของการพัฒนาแหล่งชาห์เดนิซของอาเซอร์ไบจานจะเป็นแหล่งหลักสำหรับ Southern Gas Corridor ซึ่งจะทำการขนส่งก๊าซแคสเปียนไปยังตลาดยุโรป

ในปลายเดือนมิถุนายนกลุ่ม Shah Deniz ประกาศเลือก TAP เป็นเส้นทางหลักในการขนส่งก๊าซไปยังยุโรป ไปป์ไลน์ซึ่งกำลังแย่งชิงการขนส่งก๊าซจากอาเซอร์ไบจันไปยังยุโรปก็คือ Nabucco West

ปริมาณสำรองคอนเดนเสทของก๊าซในแหล่ง Shah Deniz อยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตร ตามการคาดการณ์การผลิตก๊าซสามารถนำขึ้นไป 24 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนที่สองของการพัฒนาภาคสนาม

ก๊าซอาเซอร์ไบจันจะกลายเป็นแหล่งจัดหาทางเลือกสำหรับตุรกีและยุโรปและจะเพิ่มการแข่งขันในตลาดภูมิภาคและยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง