จอร์เจียต่อสู้กับหิมะตกหนัก

เวลา:2019-08-08
author:太叔蹉采

โดย Jamila Babayeva

หิมะตกหนักได้สร้างปัญหาร้ายแรงสำหรับถนนและระบบพลังงานของจอร์เจีย

ตลอดการดำรงอยู่ของระบบพลังงานของจอร์เจียไม่เคยประสบกับวิกฤตที่ทรงพลังเช่นนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของจอร์เจียกล่าวในการประชุมฉุกเฉินของรัฐบาลเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม

Kakha Kaladze กล่าวว่าปริมาณหิมะที่ตกหนักทำให้หลายหมู่บ้านในจอร์เจียถูกตัดขาดจากโลกภายนอกทำให้มีผู้ใช้บริการหลายแสนรายโดยสถานการณ์นี้มีความเสถียรและการฟื้นฟูระบบพลังงานก็เกือบจะสมบูรณ์แล้ว

หิมะตกหนักในวันที่ 8 ธันวาคมสร้างกองหิมะและสภาพน้ำแข็งบนถนนในรัฐจอร์เจียและปล่อยให้สมาชิกประมาณ 22,000 คนไม่มีไฟฟ้า

หิมะในจอร์เจียยังคงดำเนินต่อไป ข้อ จำกัด ที่บังคับใช้กับยานพาหนะบน Mtskheta - Stephantsminda - ถนน Lars (ถนนทหารของจอร์เจีย) ในทิศทางของชายแดนรัสเซียรวมถึง Rikoti Pass ที่เชื่อมระหว่างส่วนตะวันตกและตะวันออกของจอร์เจีย

สำนักงานใหญ่ชั่วคราวสำหรับการจัดการภาวะวิกฤตได้ถูกจัดตั้งขึ้นในรัฐจอร์เจียเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายที่ประเทศเผชิญ

“ ในอนาคตอันใกล้นี้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัฐและการจัดการภาวะวิกฤตและศูนย์ประสานงานการจัดการเหตุฉุกเฉินในที่สุดจะจัดตั้งขึ้นในจอร์เจียด้วยความช่วยเหลืออย่างแข็งขันจากพันธมิตรชาวอเมริกันอังกฤษและชาวยิวของเรา” นายกรัฐมนตรีอิรัก Irakli Garibashvili กล่าวในกรณีฉุกเฉิน การประชุม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานการพัฒนาภูมิภาคและโครงสร้างพื้นฐานและกิจการภายในรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและตัวแทนจากหน่วยงานอื่น ๆ ของรัฐเข้าร่วมการประชุม

ในช่วงเซสชั่นพิเศษนายกรัฐมนตรีแสดงความสนใจในสถานการณ์ในรัฐจอร์เจียตะวันตกเนื่องจากสภาพอากาศไม่ดีและได้รับแจ้งจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกี่ยวกับการบูรณะอย่างต่อเนื่อง

Garibashvili ไม่ได้ยกเว้นความเป็นไปได้ในการดึงดูดพนักงานของกระทรวงกิจการภายในและการป้องกันการกู้คืน "หากจำเป็นทหารและตำรวจสามารถระดมกำลังเพื่อฟื้นฟูงานใน Adjara"

Garibashvili ยังเรียกร้องให้ตัวแทนสื่อให้ครอบคลุมถึงปัญหาและกิจกรรมของรัฐบาลอย่างเป็นกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง