ที่มา: ลำดับการป้องกันจะป้องกันไม่ให้ข้อมูลผู้ใช้ YouTube ไว

เวลา:2019-06-08
author:漆雕涡

Google ได้รับคำสั่งให้ส่งต่อข้อมูลผู้ใช้ YouTube ไปยัง Viacom แต่ไวอาคอมจะมีความผิดฐานดูหมิ่นศาลหากใช้ข้อมูลนั้นเพื่อสิ่งอื่นนอกจากพิสูจน์การแพร่หลายของการละเมิดลิขสิทธิ์บน YouTube โดยเฉพาะแหล่งข่าวใกล้กับไวอาคอมกล่าวกับ CNET News.com ในวันพฤหัสบดี

นั่นเป็นธุรกิจที่จริงจัง การดูหมิ่นศาลเป็นสิ่งที่สามารถขอรับใบอนุญาตทนายความได้

ในคืนวันพุธผู้พิพากษาสหรัฐตัดสินว่า ยกเลิก ดูที่อยู่ IP ชื่อผู้ใช้ - กับฝ่ายกฎหมาย Viacom ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่ดำเนินมายาวนาน แต่แหล่งข่าวบอกกับ CNET News.com ว่ามีคำสั่งป้องกันอย่างหนักที่จะทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลนั้นปิดบัง

คำสั่งคุ้มครองของศาลกำหนดว่าข้อมูลที่ถูกส่งไปยัง Viacom โดย Google จะต้องใช้เพื่อจุดประสงค์เดียวในการพิสูจน์การอ้างสิทธิ์ของ Viacom ต่อ Google ว่า YouTube เป็นแหล่งเนื้อหาวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์แหล่งข่าวกล่าว Viacom จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ YouTube ได้โดยตรงแหล่งข่าวกล่าว การเข้าถึงถูก จำกัด เฉพาะที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญภายนอก

ดังนั้น Viacom จึงถูกห้ามมิให้ตั้งเป้าหมายผู้ใช้รายบุคคลในลักษณะของคดีความของ RIAA ต่อบุคคลที่พบว่าดาวน์โหลดเพลงผิดกฎหมาย

มันจะทำให้พวกเขาดูแย่ในกรณีนี้ Jim DeLong นักวิเคราะห์อาวุโสจาก Convergence Law Institute กล่าว “ ฉันคิดว่าพวกเขาจะไม่ใช้มันเพื่อสิ่งที่ร่มรื่นเพราะนั่นจะส่งผลเสียต่อกลยุทธ์โดยรวมของพวกเขา” เขากล่าว "สิ่งที่พวกเขามุ่งเน้นคือความสัมพันธ์พื้นฐานระหว่างผู้ให้บริการเนื้อหาและ บริษัท เช่น Google"

ปฏิกิริยาแรกที่มีต่อข่าวการตัดสินของศาลมีตั้งแต่ข่มขืนจนถึงฮิสทีเรียโดยมีผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวที่โดดเด่นวิจารณ์การตัดสินใจของผู้พิพากษาเขตหลุยส์แอลสแตนตัน "คำสั่งของศาล ... ขู่ว่าจะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้ YouTube ดูวิดีโอ" Kurt Opsahl จาก เขียน เมื่อเย็นวันพุธ "การพิจารณาคดีที่ผิดพลาดของศาลเป็นสิทธิคืนความเป็นส่วนตัวและจะอนุญาตให้ Viacom เห็นสิ่งที่คุณกำลังรับชมบน YouTube"

“ ฉันหวังว่าการพิจารณาคดีนี้จะทำหน้าที่เป็นจุดวาบไฟหรือปลุกให้คนหลากหลายที่สามารถสร้างมาตรฐานความเป็นส่วนตัวของชาติเป็นจริงได้” เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี "เราไม่ต้องการการพูดที่ว่างเปล่ามากขึ้นเราต้องการความก้าวหน้าที่แท้จริง"

การตรวจสอบการบริโภควิดีโอเป็นประเด็นที่มี เป็น นับตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 ในวันที่โรเบิร์ตบอร์กเข้าชิงต่อศาลสูงสุดของสหรัฐอเมริกา นักข่าวไปที่ร้านวิดีโอที่บอร์กถูกจับได้รับประวัติค่าเช่าของเขาง่าย ๆ และตีพิมพ์มัน การโต้เถียงส่งผลให้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของวิดีโอปี 1988

"ตามที่สภาคองเกรสยอมรับการเลือกวิดีโอที่คุณดูเป็นเรื่องส่วนตัวอย่างยิ่งและสมควรได้รับการปกป้องที่แข็งแกร่งที่สุด" Opsahl ของ EFF เขียนไว้ในโพสต์ของเขา

ดังนั้นหากพิจารณาถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ข้อมูล YouTube จำนวนมหาศาลนี้สามารถนำมาใช้เพื่ออะไรได้บ้าง? การเปรียบเทียบคร่าวๆคือการเมืองหรือการสำรวจผู้บริโภค ข้อมูลจะถูกตรวจสอบและแก้ไขเพื่อใช้เป็นหลักฐาน สถานการณ์สมมุติรวมถึงการพิสูจน์ว่าผู้ใช้ YouTube ใหม่เริ่มดูเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีดังนั้นจึงเป็นการแสดงให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเว็บไซต์วิดีโอขนาดใหญ่ - และพิสูจน์ว่ามีผู้ใช้ที่รับชมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์โดยเฉพาะหรือเป็นหลัก

แหล่งที่มาเสริมว่า Viacom กำลังค้นหาเทคโนโลยีการไม่เปิดเผยตัวตนของผู้ใช้ดังนั้นแม้แต่ข้อมูลส่วนบุคคลระดับต่ำที่สามารถเปิดเผยได้ - กล่าวว่าผู้ใช้ YouTube จัดการที่มีชื่อจริงของบุคคลนั้นไม่สามารถเข้าถึงได้ทุกคน

นอกจากนี้แหล่งที่มาอธิบายว่าการตัดสินของผู้พิพากษาไม่สามารถนำไปใช้กับเว็บไซต์วิดีโอออนไลน์อื่น ๆ ได้โดยตรงจาก Veoh ถึง DailyMotion เนื่องจากคดีดังกล่าวได้รับการจัดการในศาลพิจารณาคดีไม่สามารถใช้การตัดสินดังกล่าวเป็นแบบอย่างได้เว้นแต่จะได้ลงเอยในศาลอุทธรณ์

แต่ DeLong กล่าวว่ามีแนวโน้มว่าจะมีความหมายที่กว้างขึ้นสำหรับวิดีโอบนเว็บโดยไม่คำนึงถึง "นี่เป็นหนึ่งในกรณีที่การดำเนินคดีทาง YouTube กำลังจะกำหนดกฎหมายในเรื่องนี้ค่อนข้างมากดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่จะถูกนำไปใช้โดยเว็บไซต์อื่น ๆ ทุกแห่ง" เขาอธิบาย "ใครก็ตามที่ชนะคดีนี้และปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี่จะเป็นศาลอุทธรณ์มันจะเป็นแบบอย่างที่ทรงพลัง"

ไวอาคอมเปิดตัวแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่ CNET News.com ได้เรียนรู้ก่อนหน้านี้ "YouTube และ Google ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งนี้โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อปกป้องการกระทำที่ผิดกฎหมายและไม่รับผิดชอบและการทำกำไรจากการละเมิดลิขสิทธิ์เมื่อพวกเขาสามารถนำประสบการณ์ด้านเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นมาอย่างปลอดภัยและถูกกฎหมายมาใช้"

"ไวอาคอมไม่ได้ขอและจะไม่ได้รับข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลของผู้ใช้ใด ๆ " คำสั่งดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไป "ข้อมูลใด ๆ ที่เราหรือที่ปรึกษาภายนอกของเราได้รับ - ซึ่งจะไม่รวมถึงข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ - จะถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ในการพิสูจน์กรณีของเรากับ You Tube และ Google จะได้รับการจัดการภายใต้คำสั่งคุ้มครองของศาลและ อย่างเป็นความลับ "

Google ได้ ว่า บริษัท กำลัง "ขอให้ Viacom เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และอนุญาตให้เราลบข้อมูลบันทึกก่อนที่จะทำการจัดทำตามคำสั่งของศาล

โพสต์นี้ขยายเวลา 10:15 น. PT

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก